Mỹ ưu tiên bán V-22 Osprey cho đồng minh Israel

  • 01/11/2013 18:35
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết, Lầu Năm Góc có kế hoạch sẽ đẩy nhanh việc bán 6 chiếc máy bay V-22 Osprey cho Israel, giúp nước này bắt đầu tiếp nhận loại máy bay cánh quạt nghiêng này trong 2 năm tới.
Mỹ ưu tiên bán V-22 Osprey cho đồng minh Israel ảnh 1
Máy bay vận tải cánh quạt nghiêng V-22 Osprey 


Thỏa thuận này sẽ cho phép máy bay V-22 Osprey của Israel được đưa lên vị trí ưu tiên hơn so với máy bay của Hải quân đánh bộ Mỹ trong kế hoạch sản xuất.

Theo các quan chức quân sự Mỹ, số máy bay V-22 Osprey mới này sẽ tăng cường khả năng phòng thủ của Israel.

Từ trước chuyến thăm của Bộ trưởng Hagel tới Israel hồi đầu năm nay, Mỹ đã công bố kế hoạch bán máy bay V-22 Osprey cho Israel, và trở thành quốc gia đầu tiên mua loại máy bay cánh quạt nghiêng hiện đại, có thể cất cánh và hạ như một máy bay trực thăng, và bay nhanh như máy bay cánh cố định.

Theo một quan chức quân sự Mỹ, hồi đầu tuần này, sau quá trình đánh giá ngân sách thường niên, Israel đã gửi tới Bộ Quốc phòng Mỹ một yêu cầu chính thức về việc mua 6 chiếc máy bay V-22 Osprey.

"Để đảm bảo rằng Israel có thể tiếp nhận máy bay V-22 Osprey sớm nhất có thể, Hải quân đánh bộ Mỹ sẽ đưa máy bay của Israel lên đầu dây chuyền sản xuất," quan chức này cho biết.

Việc này sẽ cho phép Israel bắt đầu tiếp nhận máy bay V-22 Osprey "được nâng cấp để đáp ứng những nhu cầu cụ thể" của Quân đội Israel trong khoảng 2 năm tới, các quan chức Mỹ cho biết.

Theo Defencenews

Tin cùng chuyên mục