Mỹ: UAV mất điều khiển, lao vào tàu tuần dương

  • 18/11/2013 11:02
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-11, một chiếc máy bay không người lái của Hải quân Mỹ đã bị mất điều khiển và đâm thẳng vào một chiếc tàu tuần dương mang tên lửa điều khiển ở ngoài khơi bờ biển Nam California làm 2 thủy thủ trên tàu bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều thứ 7 (sáng ngày 17-11 giờ Việt Nam) khi chiếc tàu tuần dương USS Chancellorsville (CG 62) thuộc Hạm đội 3 của Hải quân Mỹ đang tiến hành diễn tập thử nghiệm hệ thống vũ khí.

Phát ngôn viên Hạm đội 3 của Hải quân Mỹ, đại úy Lenaya Rotklein, cho biết vụ tai nạn đã làm 2 thủy thủ trên tàu USS Chancellorsville bị thương và đang được điều trị các vết bỏng nhẹ. Chiếc máy bay không người lái này được cho là đã mất điều khiển trong một chuyến bay để thử nghiệm hệ thống vũ khí chiến đấu và radar của tàu ở ngoài khơi mũi Mugu.

Mỹ: UAV mất điều khiển, lao vào tàu tuần dương ảnh 1
Tuần dương hạm USS Chancellorsville (CG 62) 

Hiện tại, chiếc tàu tuần dương này đang trên đường trở về căn cứ hải quân San Diego để các cơ quan chức năng đánh giá thiệt hại. Phản ứng về vụ tai nạn này, Hải quân Mỹ cho rằng họ sẽ mở một cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân gây nên vụ tai nạn.

Đây là vụ tai nạn máy bay không người lái thứ 2 trong tuần này tại Mỹ sau khi một chiếc máy bay không người lái Reaper bị đâm xuống hồ Ontario hôm 12-11, khiến toàn bộ máy bay không người lái bị đình chỉ bay ở khu vực trung tâm thành phố New York.

Hãng thông tấn Bloomberg đánh giá một cuộc điều tra năm 2012 cho rằng trung bình cứ 100.000 giờ bay thì xảy ra 9,31 vụ tai nạn máy bay không người lái.

Theo Cổng thông tin BTLHQ Mỹ

Tin cùng chuyên mục