Mỹ treo thưởng tới 10 triệu USD cho thông tin về thủ lĩnh khủng bố ở Syria

  • 26/11/2020 18:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 24-11 đã đưa ra thông báo treo thưởng “khủng” cho thông tin về một thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Mặt trận Al-Nusra ở Syria.

Mỹ treo thưởng tới 10 triệu USD cho thông tin về thủ lĩnh khủng bố ở Syria ảnh 1

Abu Mohammad Al-Joulani - Thủ lĩnh nhóm khủng bố HTS

Theo thông báo được đăng trên tài khoản Twitter hôm 24-11, Bộ Tư pháp Mỹ đã treo thưởng tới 10 triệu USD cho thông tin về việc bắt giữ kẻ sáng lập Mặt trận Al-Nusra và là lãnh đạo hiện tại của Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS), Abu Mohammad Al-Joulani, người được cho là đang ẩn náu ở Tây Bắc Syria.

"Abu Mohammad Al-Joulani luôn tỏ vẻ quan tâm đến Syria, nhưng thực tế không phải vậy. Người dân Syria không thể quên những tội ác mà HTS gây ra cho họ. Nếu bạn có thông tin về người này, hãy cung cấp cho chúng tôi, bạn có thể nhận được phần thưởng lên đến 10 triệu USD", thông báo viết.

Bộ Tư pháp Mỹ đồng thời đề nghị bất cứ ai có thông tin về Al-Joulani hãy liên hệ với họ qua một số nền tảng.

Al-Joulani được biết đến là thủ lĩnh chính của một trong những nhóm thánh chiến lớn nhất tại Syria là HTS kể từ khi tổ chức khủng bố này lần đầu tiên tham gia vào cuộc xung đột ở quốc gia Trung Đông.

Mặt trận Al-Nusra, do Al-Joulani thành lập, đã bị cáo buộc phạm một số tội ác ở Syria, đồng thời là một trong những phe đối lập chính chống lại lực lượng vũ trang Damascus.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục