Mỹ tiếp tục bán cho Đài Loan 26 trực thăng Black Hawk

  • 27/11/2013 18:56
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Ngay sau khi mới tiếp nhận lô 6 chiếc máy bay trực thăng vũ trang AH-64E Apache đầu tiên vào đầu tháng này, lục quân Đài Loan tiếp tục được tăng cường sức mạnh bằng 24 chiếc trực thăng Black Hawk cải tiến của Mỹ.

Tạp chí quốc phòng Anh Jane’s Defence Weekly, cho biết, cơ quan quân sự Đài Loan thông báo, hòn đảo này sẽ nhận được lô hàng 26 máy bay trực thăng đa dụng UH-60M Black Hawk mới từ công ty Sikorsky. Các máy bay trực thăng này được cải tiến nhằm đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quân sự Đài Loan để trang bị cho lực lượng đổ bộ đường không.

Theo Jane, bộ quốc phòng Mỹ cho biết, máy bay trực thăng được cải tiến sẽ được bàn giao cho Đài Loan vào cuối tháng 8 năm 2016. Sikorsky đã nhận được 49,9 triệu USD để thực hiện công việc cải tiến và nâng cấp, nhưng tổng giá trị của lô máy bay trực thăng này vẫn chưa được tiết lộ.

Mỹ tiếp tục bán cho Đài Loan 26 trực thăng Black Hawk ảnh 1
Máy bay trực thăng UH-60M Black Hawk

24 máy bay trực thăng UH-60M Black Hawk này là một phần của kế hoạch mua sắm 60 chiếc máy bay trực thăng loại này. Thỏa thuận mua sắm đã được của cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ công bố ngay từ năm 2010. Tổng giá trị của hợp đồng lên tới 3,1 tỷ USD.

Jane cũng cho biết thêm, tiếp theo đợt bàn giao lô đầu tiên gồm 6 chiếc máy bay trực thăng chiến đấu AH-64E Apache của Mỹ hồi đầu tháng, lần mua sắm này được cho là một trong những nội dung quan trọng nhằm nâng cấp toàn diện năng lực chiến đấu của lực lượng máy bay trực thăng thuộc lực lượng hàng không lục quân Đài Loan.

Theo Jane’s Defence Weekly

Tin cùng chuyên mục