Mỹ thu giữ 52.000 bộ phận súng nhập lậu từ Trung Quốc sang California

  • 26/08/2019 12:01
  • 0 bình luận
  • Trung Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm 22-8, Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ đã phát hiện lô vũ khí nhập lậu từ Trung Quốc trị giá lên đến vài trăm nghìn đô la Mỹ và đang tiếp tục điều tra nghi phạm liên quan.

Các quan chức liên bang cho biết họ đã tịch thu hơn 52.000 bộ phận vũ khí có xuất xứ Trung Quốc tại cảng Los Angerles và Long Beach thuộc bang California. Các bộ phận như ống ngắm, giá đỡ, nòng súng, bộ đệm súng và báng súng bị thu giữ này có giá trị 378.000 USD, Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cho biết hôm 22-8.

Lô bộ phận vũ khí nhập lậu từ Trung Quốc bị Mỹ thu giữ tại California trị giá 378.000 USD

Lô bộ phận vũ khí nhập lậu từ Trung Quốc bị Mỹ thu giữ tại California trị giá 378.000 USD

Lô hàng này cập bến cách đây khoảng 3 tháng, là thương vụ giữa một người bán vũ khí và nhà phân phối phụ tùng súng hợp pháp có trụ sở tại Mỹ, phát ngôn viên Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ, ông Jaime Ruiz trao đổi với CNN.

Mỹ hạn chế nhập khẩu từ các quốc gia có lệnh cấm vận vũ khí, bao gồm cả Trung Quốc. "Vụ bắt giữ này là một ví dụ đặc biệt để các nhân viên hải quan và biên phòng cùng các chuyên gia nhập khẩu cảnh giác, cam kết và tập trung cao độ trong việc thực thi các quy định cấm vận vũ khí phức tạp”, ông Carlos C. Martel, Cục trưởng CBP tại Los Angeles cho biết, “Lệnh cấm vận vũ khí của Trung Quốc chỉ là một trong hàng trăm quy định mà CBP thực thi, đảm bảo an toàn và an ninh của đất nước chúng tôi”.

Một sĩ quan Mỹ kiểm tra lô vũ khí bị thu giữ

Một sĩ quan Mỹ kiểm tra lô vũ khí bị thu giữ

Cho đến nay, chưa có ai bị buộc tội có liên quan đến các lô hàng này, ông Jaime Ruiz cho hay, nhưng những người bị nghi ngờ liên quan sẽ bị điều tra. Tuy nhiên,  danh tính người đã vận chuyển lô hàng chưa được công bố.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục