Mỹ tập trung huấn luyện lực lượng an ninh Iraq và phe đối lập Syria

  • 02/01/2018 10:20
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp chung (CJTF) thuộc Chiến dịch Quyết tâm không lay chuyển (OIR) ngày 1/1 cho hay, liên quân quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu có kế hoạch tập trung vào việc huấn luyện Lực lượng an ninh Iraq (ISF) và phe đối lập Syria.
Mỹ chưa rút quân khỏi Iraq và Syria

Mỹ chưa rút quân khỏi Iraq và Syria

Thông cáo nêu rõ: "Đóng góp của liên quân sẽ chủ yếu thông qua việc tiếp tục huấn luyện ISF và Các lực lượng dân chủ Syria (SDF). Những lực lượng này sẽ đảm bảo an ninh cho người dân và biên giới quốc gia của họ. Liên quân sẽ đẩy mạnh công tác huấn luyện mà cho đến nay đã được tiến hành với hơn 126.000 người Iraq và hơn 12.500 người Syria". 

Theo thông cáo, 2017 là năm thành công nhất đối với liên quân trên phương diện chống IS kể từ khi bắt đầu chiến dịch. Liên quân cũng lưu ý rằng có nhiều việc phải làm trong tương lai khi các tay súng Hồi giáo thánh chiến IS vẫn đang âm mưu thiết lập các mối liên hệ khủng bố và đe dọa nền an ninh khu vực và toàn cầu. 

Liên quân do Mỹ dẫn đầu đào tạo các lực lượng chống IS

Liên quân do Mỹ dẫn đầu đào tạo các lực lượng chống IS

Bộ phận báo chí của liên quân cho hay: "Chúng tôi hối thúc các chính phủ quốc tế và các tổ chức phi chính phủ (NGO) hưởng ứng lời kêu gọi của người dân Iraq và Syria nhằm tạo điều kiện ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan bạo lực xuất hiện trở lại ở đây, để người dân Iraq và Syria có thể vĩnh viễn thoát khỏi nỗi kinh hoàng từ IS".

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục