Cuộc thử nghiệm này được tiến hành ở ngoài khơi Mexico, gần bang Florida, nhằm chứng minh khả năng lắp đặt, mang theo và phóng tên lửa hành trình Tomahawk của hệ thống phóng Block III Virginia Payload Tube.
Đây là hệ thống phóng tên lửa mới, được phát triển với ít bộ phận nhưng lại có khả năng sử dụng đáng tin cậy hơn.
Hệ thống này có khả năng giúp các tàu ngầm lớp Virginia mang được hơn gấp 3 lần số tên lửa hành trình Tomahawk, điều sẽ tăng cường đáng kể khả năng hỏa lực của chiếc tàu ngầm này.
Mỗi tàu Virginia hiện nay mang được 12 tên lửa Tomahawk từ các hệ thống phóng thẳng đứng. Việc nâng cấp hệ thống trang bị và phóng tên lửa mới có thể nâng số lượng tên lửa lên 40 quả
“Với việc hải quân Mỹ đang tiếp tục hiện đại hóa tàu ngầm, Raytheon cũng sẽ tiếp tục nâng cấp Tomahawk nhằm duy trì nó là loại vũ khí đi trước mọi mối đe dọa. Thế hệ Tomahawk ngày nay lợi hại hơn nhiều so với các phiên bản trước đó và nó sẽ hiện đại hơn nữa trong tương lai”, phó chủ tịch của Raytheon, ông Mike Jarrett cho hay.
Với trọng lượng 1.300 kg và chiều dài 5,56m với phiên bản thường và trọng lượng 1.600 kg, chiều dài 6,25 m với phiên bản tăng cường, Tomahawk mang được đầu đạn nặng 450 kg hoặc đầu đạn hạt nhân W80.
Phạm vi hoạt động của Tomahawk là khoảng 2.500 km ở phiên bản tiêu chuẩn.
Đã từng được sử dụng 2.300 lần trong các cuộc chiến, tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ chỉ bay với tốc độ cận âm nhưng nhờ khả năng né tránh linh hoạt trước các hệ thống phòng thủ, nên nó từng bắn hạ các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ quân địch.
Tên lửa Tomahawk đang được tập trung nâng cấp khả năng liên lạc và định vị bằng việc bổ sung thêm hệ thống định vị đa chế độ, nhằm giúp nó tiêu diệt được những mục tiêu có giá trị cao trên biển.
Các tên lửa Tomahawk nâng cấp sẽ được triển khai bắt đầu từ năm 2019 và duy trì sử dụng đến năm 2040.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Mỹ tăng gấp 3 lần số tên lửa Tomahawk trên tàu ngầm lớp Virginia

  • 19/07/2017 10:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Mỹ vừa lần đầu tiên phóng thử 2 tên lửa hành trình Tomahawk từ một hệ thống phóng mới lắp đặt trên tàu ngầm lớp Virginia USS North Dakota. 

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC