Mỹ sẽ triển khai 2 chiếc UAV Global Hawk tới Nhật Bản

  • 24/01/2014 10:25
  • 1 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22/1, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thông báo rằng, từ tháng 5 đến tháng 10 năm nay, quân đội Mỹ sẽ cho triển khai máy bay trinh sát không người lái Global Hawk đầu tiên tại Nhật Bản.
Mỹ sẽ triển khai 2 chiếc UAV Global Hawk tới Nhật Bản ảnh 1

Trước mắt quân đội Mỹ sẽ triển khai tạm thời điều hai chiếc "Global Hawk" từ căn cứ Guam-Mỹ đến căn cứ Misawa tỉnh Aomori -Nhật Bản.

Máy bay do thám không người lái "Global Hawk" thực thi các nhiệm vụ trên không, thực hiện trinh sát tầm xa, hoạt động ở độ cao khoảng 18.000 mét.

Global Hawk có sải cánh 39,9m, phạm vi hành trình hơn 22.000km. Nó có trọng lượng bay 14,5 tấn, tải trọng thiết bị hữu ích trên 1,3 tấn, có khả năng bay liên tục trong 36 giờ mà không cần hạ cánh hay tiếp nhiên liệu và vẫn giữ được tốc độ gần 570km/h.

Ngoài ra, việc sở hữu radar khẩu độ tổng hợp (SAR) giúp RQ-4 Global Hawk nhìn xuyên mây, sương mù hay thậm chí bão cát, camera của RQ-4 có độ phân giải cao giúp khả năng do thám của nó vượt trội.

Hồi tháng 3 năm 2011, khi vụ tai nạn hạt nhân ở nhà máy điện Fukushima của Nhật Bản, "Global Hawk" đã từng được sử dụng để giám sát các hoạt động của nhà máy điện hạt nhân này.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục