Mỹ ráo riết chuẩn bị không kích Syria

  • 13/06/2012 00:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Barack Obama đã ra lệnh cho lực lượng hải quân và không quân Mỹ đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho một cuộc không kích hạn chế nhằm vào chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và áp đặt vùng cấm bay tại Syria. 

Mạng tin tức tình báo Debka ngày 11-6 cho biết, nhiệm vụ của các lực lượng Mỹ là hạ gục chính quyền trung ương Syria và các trung tâm chỉ huy của quân đội nước này. Các nguồn tin tiết lộ, Tổng thống Mỹ quyết định thực hiện bước đi trên sau khi các quan chức Nga nói rằng “Nga sẽ ủng hộ sự ra đi của Tổng thống Bashar al-Assad nếu người dân Syria đồng ý”. 

Cùng ngày, Nhật báo al-Qabas của Kuwait đưa tin, nhiều người Kuwait đang chiến đấu cùng Quân đội Syria Tự do chống chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sau khi thâm nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn tin này xác nhận những tuyên bố của chính quyền Syria về sự tham gia của lính đánh thuê Arập trong cuộc xung đột tại Syria suốt nhiều tháng qua.

Trong một diễn biến khác, Thiếu tướng Yair Naveh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Nhà nước      Israel cảnh báo, Syria có kho vũ khí hóa học lớn nhất thế giới, đồng thời sở hữu tên lửa và rocket có khả năng chạm đến bất kỳ địa điểm nào của Israel. 

(Theo Debka/AFP)

Tin cùng chuyên mục