Mỹ: Phạm nhân giết người vượt ngục từ cửa sổ phòng giam tầng 12

  • 03/08/2020 20:40
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Trong một pha hành động liều lĩnh, Pablo Robledo, 34 tuổi, tù nhân bị buộc tội giết người cấp độ 1 và bạn cùng phòng, Jose Hernandez, 33 tuổi đã trèo xuống từ phòng giam tầng thứ 12 tại nhà tù thành phố Oklahoma, nước Mỹ.
Mỹ: Phạm nhân giết người vượt ngục từ cửa sổ phòng giam tầng 12

Hai đối tượng đã nối các miếng vải thành đoạn dây dài 100m, buộc vào chân bàn trong phòng rồi phá cửa sổ để leo xuống đất. Trong phòng giam của những người này, cảnh sát tìm thấy một sơ đồ vẽ tay của nhà tù.

Chỉ 2 tiếng sau vụ vượt ngục, Hernandez đã bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ vào chiều 31-7 tại Tây Nam thành phố Oklahoma. Anh ta bị rơi từ độ cao của tầng 4 nên vỡ mắt cá chân. Phạm nhân đang thụ án vì tội hiếp dâm.

Trong khi đó, Pablo Robledo, người đã ném 1 tấm nệm xuống đất để có thể “hạ cánh” an toàn đã bị bắt khi cách nhà tù 10km. Người đàn ông này đang thụ án vì tội giết người, tấn công và bạo lực gia đình.

Kênh truyền hình KOCO cho hay, khi trại giam này hoàn thành vào năm 1991, các kỹ sư và kiến trúc sư đánh giá, cơ sở trị giá 52 triệu USD có hạn chế về mặt thiết kế nên tù nhân có thể vượt ngục được. Chỉ 2 tháng sau, nhà tù đã chứng kiến vụ vượt ngục đầu tiên.

Theo Independent

Tin cùng chuyên mục