Mỹ nhờ nhiều nước hỗ trợ vật tư y tế chống dịch Covid-19

  • 30/03/2020 10:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các nhà ngoại giao liên hệ với các nước, bao gồm cả Trung Quốc để mua các vật tư y tế chống dịch Covid-19.

Hãng tin CNN dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này đang yêu cầu các quan chức ở nước ngoài liên hệ nhằm nhận được sự hỗ trợ về y tế.

Danh sách được Bộ Ngoại giao Mỹ đề ra bao gồm 25 vật tư y tế, từ các vật dụng đơn giản như nước rửa tay, khẩu trang N-95, găng tay, mũ phẫu thuật và kính bảo hộ, đến các vật tư phức tạp như mặt nạ phòng độc chuyên dụng và máy thở.

Tổng thống Donald Trump đang gặp khó khăn trong việc ngăn chặn dịch Covid-19

Tổng thống Donald Trump đang gặp khó khăn trong việc ngăn chặn dịch Covid-19

Vào 21-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã kích hoạt Đạo luật sản xuất quốc phòng nhằm gia tăng nguồn cung các thiết bị giúp chống như khẩu trang, máy thở ô xy, găng tay.

Đạo luật cho chính quyền liên bang thẩm quyền bắt buộc các công ty tư nhân ưu tiên thực hiện hợp đồng với chính quyền, nhằm đẩy nhanh việc sản xuất các sản phẩm đặc biệt cần thiết.

Hàn Quốc cho biết đích thân Tổng thống Donald Trump đã ít nhất một nhờ Seoul hỗ trợ các vật tư y tế trong cuộc điện đàm với Tổng thống Moon Jae-in.

Trong khi đó, trợ lý của của Tổng thống Mỹ về thương mại Peter Navarro cho biết, chính quyền Washington sẵn sàng tiếp cận mọi quốc gia, trong đó có cả Trung Quốc nhằm tìm kiếm nguồn vật tư y tế.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục