Mỹ điều thêm 12 tiêm kích F-16 và 300 nhân viên tới Hàn Quốc

  • 12/01/2014 15:28
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-1, quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho biết, họ có kế hoạch triển khai 12 chiếc máy bay chiến đấu F-16 tới Hàn Quốc trong tháng này, một phần trong nỗ lực của họ nhằm duy trì sức mạnh quân sự tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo đại diện tập đoàn không quân số 7 của Mỹ, có trụ sở tại căn cứ không quân Osan của Hàn Quốc, số máy bay này, hiện đang đồn trú tại căn cứ không quân Hill, thuộc bang Utah ở Mỹ, và dự kiến được triển khai tới Hàn Quốc vào khoảng giữa tháng 1 cùng với 300 nhân viên không quân.

Đại diện tập đoàn không quân số 7 cho rằng, động thái mới nhất này thể hiện cam kết của Mỹ tiếp tục duy trì an ninh và ổn định tại châu Á - Thái Bình Dương.

Kể từ tháng 3-2004, không quân Mỹ đã tiến hành triển khai các máy bay chiến đấu đến Thái Bình Dương để duy trì sự răn đe trước các các mối đe dọa đối với an ninh và ổn định tại khu vực này.

Trước đó, hôm 7-1, Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ sẽ triển khai thêm một tiểu đoàn bộ binh cơ giới gồm 800 lính cùng xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 và xe bọc thép chiến đấu bộ binh M2A3 tới Hàn Quốc vào tháng tới.

Mỹ điều thêm 12 tiêm kích F-16 và 300 nhân viên tới Hàn Quốc ảnh 1
Máy bay chiến đấu F-16 Mỹ ở căn cứ Kunsan - Hàn Quốc

Theo một tuyên bố của Lầu Năm Góc, tiểu đoàn số 1, trung đoàn kỵ binh số 12 thuộc sư đoàn kỵ binh số 1 ở Fort Hood, Texas, sẽ được triển khai tới hai địa điểm tại Hàn Quốc vào ngày 1-2 tới.

Lực lượng này bắt đầu rời căn cứ từ ngày 10-1 và triển khai tới 2 địa điểm tại tỉnh Bắc Gyeonggi, giáp biên giới với Triều Tiên, thuộc sự quản lý của sư đoàn bộ binh số 2 của lục quân Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Steve Warren cho rằng việc tăng quân và hỏa lực này đã được lên kế hoạch từ hơn 1 năm trước và thuộc một phần trong kế hoạch "tái cân bằng" của quân đội Mỹ sang khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục