Mỹ có thể ghi nhận hàng triệu ca nhiễm và 200.000 người tử vong vì Covid-19

  • 30/03/2020 10:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giám đốc Viện bệnh dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Mỹ Anthony Fauci vừa đưa dự đoán rằng, nước này có thể ghi nhận hàng triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 100.000 đến 200.000 người thiệt mạng vì dịch Covid-19.

Trả lời phỏng vấn hãng CNN, ông Fauci cho biết, việc cố gắng dự đoán sự lây lan của virus giống như việc chạy theo một mục tiêu di chuyển. Tuy nhiên, Giám đốc Viện bệnh dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Mỹ vẫn cho rằng, số người tử vong vì dịch Covid-19 có thể đạt 100.000 đến 200.000 người.

“Chúng ta có một vấn đề lớn ở New York và New Orleans, cũng như nhiều nơi khác”, ông Fauci nhận định.

Bác sĩ Fauci là người nổi tiếng trong giới y học về các bệnh truyền nhiễm tại Mỹ

Bác sĩ Fauci là người nổi tiếng trong giới y học về các bệnh truyền nhiễm tại Mỹ

Nổi tiếng trong giới khoa học và nghiên cứu y khoa từ nhiều thập niên nay, nhưng gần đây bác sĩ Fauci mới xuất hiện nhiều trước công chúng. Ông và các cộng sự đã nghiên cứu cách ứng phó với nhiều dịch bệnh như Zika, Ebola, SARS, MERS, Antrhax, HIV/AIDS, lao, sốt rét hay bệnh cúm.

Ông Fauci đã bày tỏ sự không hài lòng với cách Tổng thống Donald Trump ứng phó với khủng hoảng Covid-19. Khi Nhà Trắng tuyên bố không phong tỏa các điểm nóng như New York, New Jersey, ông Fauci đã cảnh báo rằng, điều này sẽ gây ra sự khó khăn lớn cho việc chấp hành các quy định.

Trước đây, khi New York mới ghi nhận 700 ca nhiễm Covid-19, ông Fauci còn từng dự đoán hàng triệu người Mỹ sẽ tử vong vì căn bệnh này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục