Mỹ chưa có bằng chứng về đầu độc, nhưng sẽ xem xét vụ ông Navalny

  • 05/09/2020 09:09
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Mỹ không có bất kỳ bằng chứng nào về việc nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny bị đầu độc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc họp báo hôm qua, ngày 4-9.

“Tôi không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra. Nếu đúng, điều đó thật bi thảm và khủng khiếp, nó không nên xảy ra. Chúng tôi chưa có bất kỳ bằng chứng nào, nhưng sẽ xem xét. Chắc chắn Mỹ sẽ được nhận rất nhiều tài liệu gửi đến trong vài ngày tới”, ông Donald Trump nói.

Mỹ chưa có bằng chứng về đầu độc, nhưng sẽ xem xét vụ ông Navalny ảnh 1

Tổng thống Mỹ cho rằng sự cố đối với ông Navalny là "khủng khiếp" và không nên xảy ra

Hãng tin TASS của Nga ngày 5-9 cho hay, Tổng thống Mỹ nói rằng, Chính phủ Mỹ không nghi ngờ kết luận của Đức về những gì đã xảy ra với ông Navalny. Khi được hỏi liệu có lý do gì để nghi ngờ dữ liệu của Berlin về vụ việc hay không, ông Trump trả lời: “Không. Tôi nghe nói Đức đã làm - một cách dứt khoát hay gần như dứt khoát - nhưng bản thân chúng tôi chưa thấy. Họ muốn làm điều gì đó, muốn hành động”.

Nhà lãnh đạo nước Mỹ cũng tuyên bố rằng Mỹ và cộng đồng toàn cầu phải xem xét sự việc một cách rất nghiêm túc nếu đúng như vậy. Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng “chưa ai cứng rắn với Nga” hơn ông.

Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny được đưa đến bệnh viện địa phương ở thành phố Omsk của Siberia vào ngày 20-8 sau khi gục ngã trên chuyến bay Tomsk-Matxcơva. Ông này hôn mê và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Vào ngày 22-8, ông Navalny được không vận đến bệnh viện Charite ở Berlin.

Hôm 2-9, chính phủ Đức tuyên bố rằng nhân vật này bị ảnh hưởng bởi chất độc Novichok. Berlin kêu gọi Matxcơva làm rõ vụ việc. Nga tuyên bố rằng họ quan tâm đến việc điều tra sự cố này nhưng theo Bộ Ngoại giao Nga, Berlin vẫn chưa đưa ra bất kỳ bằng chứng nào có liên quan.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục