Mỹ bắt đầu xây dựng căn cứ không quân mới ở miền Bắc Syria

  • 03/07/2020 17:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Avia-pro ngày 3-7 đưa tin: Quân đội Mỹ bắt đầu xây dựng một căn cứ không quân quân sự mới ở miền Bắc Syria.
Mỹ bắt đầu xây dựng căn cứ không quân mới ở miền Bắc Syria

Mỹ bắt đầu xây dựng căn cứ không quân mới ở miền Bắc Syria

Theo nguồn tin, do muốn duy trì ảnh hưởng ở Syria đã buộc quân đội Mỹ phải triển khai xây dựng các cơ sở quân sự mới trên lãnh thổ của nước cộng hòa Ả Rập này. Hiện tại, Mỹ đã bắt tay vào việc xây dựng một căn cứ không quân của họ ở tỉnh Al-Hasaka, cách thành phố Al-Yarubiya 8 km, nơi Washington lên kế hoạch triển khai các máy bay trực thăng chiến đấu, trong khi đó cũng có khả năng một đường băng sẽ được thiết lập để máy bay vận tải quân sự chở quân nhân, vũ khí, đạn dược và nhiều nhu yếu phẩm khác đến khu vực.

Dựa vào hình ảnh vệ tinh, có thể thấy khu vực được rào chắn để xây dựng căn cứ không quân rất rộng lớn. Nó sẽ bao gồm một đường băng, nhà chứa trang thiết bị quân sự, và doanh trại cho quân nhân. Số lượng nhân viên quân sự ước tính tại căn cứ không quân mới này của Mỹ có thể lên tới 500 người.

Theo nguồn tin địa phương ở tỉnh Al-Hasaka, quân đội Mỹ đang tạo ra một căn cứ không quân mới nằm ở khu vực giữa làng Umm Kahif và các cánh đồng lúa Tel Alo, cách Al-Yarubiya 8 km về phía Nam, để tăng cường sự hiện diện ở phía Đông Bắc Syria.

Mỹ hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến thông tin trên.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục