Mỹ bắn hạ 2 UAV âm mưu tấn công căn cứ tại Iraq

  • 06/06/2021 19:36
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Ít nhất 2 máy bay không người lái (UAV) đã bị hệ thống phòng không tại căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq bắn hạ vào đêm 5-6-2021 khi chúng tìm cách tấn công căn cứ có lực lượng Mỹ đồn trú này, theo truyền thông Iraq.
Mỹ bắn hạ 2 UAV âm mưu tấn công căn cứ tại Iraq ảnh 1

Căn cứ không quân Ain al-Asad, nơi lính Mỹ đang đồn trú ở Iraq

Quân đội Iraq cho biết, các máy bay không người lái đã bị phá hủy sau khi hệ thống phòng không C-RAM của Mỹ được kích hoạt tại căn cứ Ain al-Asad, nằm ở sa mạc phía Tây Iraq.

Âm mưu tấn công này được thực hiện sau khi tờ The New York Times trích dẫn các nguồn tin của Mỹ cho biết, “lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn” đã sử dụng máy bay chiến đấu không người lái trong những tháng gần đây để tấn công các căn cứ có lính Mỹ ở Iraq.

“Máy bay không người lái là một vấn đề lớn, một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất mà quân đội của chúng tôi ở đó phải đối mặt”, The New York Times dẫn lời cựu quan chức Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Michael P. Mulroy cho biết hôm 4-6.

Theo các quan chức Mỹ, những máy bay không người lái cỡ nhỏ, mang theo chất nổ đã được triển khai ít nhất 3 lần trong 2 tháng qua để lao vào các mục tiêu tại căn cứ của Iraq trong đêm khuya. Các căn cứ bị tấn công là nơi đồn trú của các nhân viên CIA và lực lượng lính đặc nhiệm của quân đội Mỹ.

Các quan chức Mỹ nói với tờ The New York Times rằng, các UAV được sử dụng trong các cuộc tấn công đã được khôi phục một phần và kết quả phân tích cho thấy chúng được “sản xuất tại Iran hoặc sử dụng công nghệ do Iran cung cấp”. Theo tờ báo, Iran đang gây sức ép lên Mỹ trong khu vực với hy vọng Washington sẽ hủy bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Tehran.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục