Mr Đàm nhắn gửi Thanh Lam: "Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh"

  • 16/08/2012 11:59
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sau phát ngôn "không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy thí sinh bằng cái gì?" của "đàn chị" Thanh Lam, Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ rằng "Chấm dứt quan hệ ngay lập tức. Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh".

Trong bài phỏng vấn ca sĩ Thanh Lam về chương trình Giọng hát Việt và hai huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà, Thanh Lam đã nói rằng: "Khi tôi xem chương trình này, tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì? Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được”. Câu nói này của Thanh Lam lập tức gây nên một "cơn bão" dư luận. Có người đồng tình, có người phản bác.

Từ Mỹ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - người được đề cập đến trong bài phỏng vấn - chia sẻ suy nghĩ của anh về phát ngôn của nữ ca sĩ.

Đàm Vĩnh Hưng đang kết họp lưu diễn và nghỉ ngơi tại Mỹ sau thời gian tập trung sức lực cho liveshow
Đàm Vĩnh Hưng đang kết hợp lưu diễn và nghỉ ngơi tại Mỹ sau thời gian tập trung sức lực cho liveshow "Số phận" tại TP HCM và Hà Nội trong tháng 8.


- Anh biết được thông tin ca sĩ Thanh Lam trả lời phỏng vấn về vai trò của anh trong chương trình "Giọng hát Việt" từ đâu?

- Tôi nhận được tin nhắn của các fan, nhiều đường link bài viết vào mail, cùng không biết bao nhiêu là bức xúc từ những người yêu mến mình.

- Cảm xúc của anh khi Thanh Lam nói "không thể tưởng tượng hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì? Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được"?

- Một người có tinh thần thượng võ thì ít khi nào để thiên hạ biết mình có võ lắm. Tội nghiệp chị ấy, năm nào cũng bị vạ miệng, nói toàn những điều để mọi người xỉ vả ngược lại mình. Những câu nói kiểu như thế, bạn muốn nhặt ngoài đường chỗ nào mà không có, thậm chí còn nặng nề hơn. Nhưng rồi cuối cùng, nó chỉ khiến mọi người phải suy nghĩ và để lại câu hỏi giới văn nghệ sĩ chúng tôi là như thế nào?

- Phản ứng trên các trang mạng rất trái chiều. Không ít ý kiến đồng tình với ca sĩ Thanh Lam. Còn anh, anh suy nghĩ thế nào về phát ngôn này?

- Tôi chỉ chú tâm vào những điều nằm ở giữa của hai thái cực yêu và ghét, đúng và sai. Ở đâu trên trái đất này lúc nào cũng có người thuận, kẻ nghịch. Ngay cả một kẻ sát nhân tội chứng rành rành mà vẫn có luật sư biện hộ cho bằng được để nhẹ tội đấy thôi. Vậy hãy so sánh các mặt của một vấn đề để nhìn ra những gì đang tồn tại ở giữa chúng.

Lúc đầu, tôi khá là giận, còn định gọi điện thoại cho chị Lam. Nhưng nghĩ lại, tôi thấy không cần thiết, vì nếu chị ấy thực sự “cao” thì đã không thốt ra những lời “thấp” như thế.

- Trước dư luận đang bàn tán sôi nổi, anh nói gì?

- Việc này sẽ vô tình làm mọi người nghĩ rằng, sao Việt lại tạo scandal, một scandal tương đối kém và tệ hại. Tôi muốn nói, có thể chị Thanh Lam bị “cài” mà không đủ bình tĩnh để nhận ra thôi.

Thanh Lam đến chúc mừng và hát chung Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu liveshow Người tình tại Hà Nội trong năm 2009.
Thanh Lam đến chúc mừng và hát chung Đàm Vĩnh Hưng trên sân khấu liveshow "Người tình" tại Hà Nội trong năm 2009.


- Không ít lần anh chia sẻ Thanh Lam là thần tượng trong nghề. Anh cũng cộng tác với nữ ca sĩ trong nhiều công việc. Từ nay, mối quan hệ hợp tác giữa hai người sẽ thế nào?

- Tôi chưa từng chối bỏ những điều mình đã yêu thích. Tôi thần tượng giọng hát chứ không phải điều gì khác ở chị. Tôi đi hát và gặp gỡ rất nhiều người. Họ nói đầy hai bên tai rằng: “Thần tượng của anh hát gì mà khó nghe quá, hát trên trời, chọn nhạc không ai muốn nghe...”. Tôi đau lòng vì những lời nói đó, nên tôi muốn chị là chị của những năm 1990, để khán giả tiếp tục yêu mến chị, trong đó có tôi. Thế là tôi chọn các bài hát và mời chị thu âm. Kết quả là báo chí khen ngợi, người nghe dịu lòng và sản phẩm đó tái bản rất nhiều lần.

Tôi làm việc luôn nghiêm túc, tiền bạc hẳn hoi và có giấy trắng mực đen rõ ràng. Thực ra vẫn còn 6 bài chưa sử dụng đến. Có lẽ sẽ có một quyết định khác cho 6 bài hát này.

- Còn tình cảm trong cuộc sống thì sao?

- Tôi không giả tạo, không diễn và cũng không im lặng được. Chị ấy biết mặt mũi mình đẹp ra sao thì người khác cũng cần như thế. Chấm dứt quan hệ ngay lập tức. Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh.

Mr Đàm nhắn gửi Thanh Lam: "Khỏi nhìn mặt nhau cho nhanh" ảnh 3
Nam ca sĩ sẽ mang hết những gì mình có từ giọng hát đến phong cách biểu diễn để truyền đạt cho các thí sinh trong đội ở Giọng hát Việt. Trong ảnh là một buổi huấn luyện của đội Đàm Vĩnh Hưng có sự tham gia của ca sĩ Cẩm Vân tại nhà riêng của anh

- Anh đã hướng dẫn những gì cho 14 thí sinh trong đội của mình?

- Tôi không được phép nói điều gì khi mà những tập tiếp theo của chương trình chưa lên sóng.

- Điều hạnh phúc nhất của anh khi là huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt?

- Lúc đầu tôi thấy khó chịu với 3 từ "huấn luyện viên", nghe có vẻ chúng tôi đang tập luyện cho thí sinh một môn thể thao nào đó vậy. Nhưng đó là cảm giác thôi. Khi huấn luyện, tôi có được điều gì trong giọng hát và phong cách của mình sẽ mang ra tặng hết cho các em.

- Anh đánh giá 3 huấn luyện viên còn lại thế nào?

- Tôi chú ý thí sinh của họ nhiều hơn.

- Theo anh, The Voice phiên bản Việt tác động thế nào đến thị trường nhạc?

- Bạn nghĩ tôi sẽ nói gì đây? Ai cũng biết “ăn cây nào rào cây nấy” mà? Nhưng nói một cách thật lòng nhất, tôi chưa từng gặp một đám đông nào có quá nhiều người hát tốt như thế. Các bạn trẻ đã xóa tan nỗi hoài nghi về thế hệ tiếp bước mà lâu nay chúng tôi không có hy vọng nhiều cho lắm.

Theo VNE

Tin cùng chuyên mục