Một số căn cứ quân sự của Syria bất ngờ bị tấn công bằng tên lửa

  • 30/04/2018 08:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 30-4 dẫn nguồn tin địa phương cho biết, một số căn cứ quân sự của Syria ở các tỉnh Hama và Aleppo vừa bị tấn công bằng tên lửa.
Khói bốc cao sau một cuộc không kích ở Syria

Khói bốc cao sau một cuộc không kích ở Syria

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cũng đã đưa tin nói rằng, những tiếng nổ to đã được nghe thấy gần các thành phố Hama và Aleppo.

"Kho chứa vũ khí của Lữ đoàn 47 thuộc quân đội Syria gần Hama đã bị tấn công bằng tên lửa. Có thể nghe thấy rất rõ những tiếng nổ lớn, và nhìn thấy những đám cháy lớn bốc cao sau cuộc tấn công này", Sputnik dẫn nguồn tin lực lượng thực thi pháp luật của Syria cho biết.

Cư dân địa phương ở vùng Hama nói với Reuters rằng, các căn cứ bị tấn công đã được sử dụng bởi các lực lượng được Iran hậu thuẫn.

Hiện các nhà chức trách đang điều tra vụ việc trên.

Theo tờ Haaretz, Israel có thể đã gây ra vụ tấn công này.

Trước đó, vào ngày 29-4, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố, nước này sẽ duy trì quyền tự do hoạt động tại Syria.

"Chúng tôi không có ý định tấn công Nga hay can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Syria. Nhưng nếu ai đó nghĩ rằng, họ có thể phóng tên lửa hoặc tấn công Israel, hay thậm chí tấn công cả máy bay của chúng tôi, thì chúng tôi không một chút do dự sẽ đáp trả mạnh mẽ", Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố tại một buổi họp báo thường niên hôm 29-4.

Căng thẳng giữa Tel Aviv và Tehran gần đây gia tăng, sau khi quân đội Nga tuyên bố Israel đứng sau vụ tấn công sân bay T-4 ở Syria bằng tên lửa hành trình, khiến 7 cố vấn quân sự Iran thiệt mạng. Iran sau đó thề buộc Israel phải trả giá cho hành động này.

Tin cùng chuyên mục