Một nữ hành khách Việt Nam được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản

  • 10/08/2020 14:34
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền- Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN -Theo kết quả test nhanh của nhà chức trách Nhật Bản, một nữ hành khách người Việt Nam vừa đến Nhật Bản ngày 8/8 đã dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay, ngày 9/8, đơn vị này đã nhận được thông tin từ đại diện Hãng hàng không All Nippon Airways, Nhật Bản thông báo nữ hành khách Đ.T.A., sinh năm 1991, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 Hà Nội - Narita, cất cánh lúc 14h ngày 8/8, đã có kết quả dương tính với Covid-19 bằng test nhanh.

Ngay sau khi có kết quả test nhanh tại sân bay, hành khách trên đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản. Phía Nhật Bản cũng đã gửi thông tin về Nội Bài để rà soát, thực hiện phòng dịch.

Kết quả test nhanh của phía Nhật Bản cho thấy, 1 nữ hành khách người Việt Nam dương tính với Covid-19 khi vừa đến Nhật

Kết quả test nhanh của phía Nhật Bản cho thấy, 1 nữ hành khách người Việt Nam dương tính với Covid-19 khi vừa đến Nhật

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo của phía hàng không All Nippon Airways, Cảng vụ đã chuyển ngay thông tin cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để triển khai các biện pháp phòng chống tại sân bay theo quy định.

Sáng 10/8, Cơ quan Điều lệ y tế quốc tế của Nhật Bản cũng đã gửi thông tin đến Cơ quan Điều lệ y tế quốc tế Việt Nam, tuy nhiên chưa gửi kèm địa chỉ tại Việt Nam của hành khách này để phía Việt Nam xác minh.

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, CDC Hà Nội đã nhận được thông tin về trường hợp này, phía Nhật Bản làm test nhanh kháng nguyên không phải xét nghiệm PCR, nên cần phải theo dõi xét nghiệm lại bằng PCR. 

Hiện tại, CDC Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng chống, điều tra dịch tễ phòng chống dịch ở một số nơi có liên quan đến bệnh nhân này tại hai quận Đống Đa và Hoàng Mai. 

Tin cùng chuyên mục