Moscow thừa nhận đại sứ Nga đã gặp vô số quan chức của Tổng thống Trump

  • 12/03/2017 15:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov, việc đại sứ Nga thảo luận về quan hệ song phương với các thành viên đội vận động tranh cử của Tổng thống Trump là không có gì đặc biệt và quan chức Nga chỉ đang làm đúng nhiệm vụ của mình.

“Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak đã nói chuyện với nhiều thành viên đội vận động tranh cử của ông Trump và giới chức chính quyền mới về quan hệ song phương để cho Moscow thấy được điều gì có thể xảy đến trong tương lai. Tất cả đại sứ Nga ở nước ngoài đều làm việc giống đại sứ Mỹ, họ càng tiếp xúc với người dân địa phương nhiều thì họ càng làm tốt công việc của mình”, ông Peskov nói với hãng tin CNN.

Ông Peskov thừa nhận đại sứ Nga đã gặp rất nhiều quan chức Mỹ

Ông Peskov thừa nhận đại sứ Nga đã gặp rất nhiều quan chức Mỹ

Ông Peskov cũng nhấn mạnh rằng, Nga không có hứng thú trong việc can thiệp vào công việc nội bộ của Mỹ, bao gồm cả cuộc bầu cử tổng thống của nước này, đồng thời cáo buộc giới truyền thông đang cố gắng tạo ra các vụ việc sai sự thật làm ảnh hưởng đến mối quan hệ song phương Nga – Mỹ.

Truyền thông Mỹ đã nhắc rất nhiều đến cáo buộc Nga ra tay hạ uy tín của Đảng Dân chủ, để ông Donald Trump giành chiến thắng trong bầu cử tổng thống.

Sau khi ông Trump nhậm chức vào hồi tháng 1, vấn đề này tiếp tục được hâm nóng bằng thông tin nhiều quan chức chính quyền mới đã bí mật liên hệ với Nga nhưng lại không thành thật khi được hỏi về việc này.

Tổng thống Trump đã cáo buộc đây là chiến dịch gây mất ổn định chính quyền dựa vào những thống tin rò rỉ phi pháp.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục