Mẹ hút thuốc lá, con dễ bị béo phì ở độ tuổi teen

  • 05/09/2012 15:40
  • 0 bình luận
  • Q.Chi
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ hút thuốc lá trong thời gian mang thai có thể khiến con của họ tăng nguy cơ bị béo phì khi ở độ tuổi teen.

Trẻ được sinh bởi những bà mẹ hút thuốc lá trong thời gian mang thai cho thấy những thay đổi cấu trúc ở não, khiến chúng thường thích ăn những thực phẩm béo và hậu quả là trẻ dễ gặp các vấn đề về cân nặng.

Được đăng tải trên tờ Archives of General Psychiatry số ra ngày 3/9, nghiên cứu này gồm 378 thanh thiếu niên tuổi từ 13-19. Trong số đó, 180 trẻ có mẹ hút hơn 1 điếu thuốc/ngày trong 3 tháng giữa của thai kỳ.

Kết quả cho thấy trẻ được sinh bởi những bà mẹ hút thuốc lá khi mang thai có cân nặng thấp hơn khi sinh song lại dễ bị thừa cân khi ở độ tuổi teen hơn so với những trẻ mà mẹ không hút thuốc lá.

Mẹ hút thuốc lá, con dễ bị béo phì ở độ tuổi teen


Tiến sĩ Lorena Siqueira thuộc Viện Nhi Miami nói những kết quả mới này cung cấp thêm một lý do nữa cảnh báo thai phụ không nên hút thuốc lá. Hút thuốc lá trong thời gian mang thai còn được biết là làm tăng nguy cơ sinh con nhẹ cân và sinh non.

Theo HD

Tin cùng chuyên mục