Máy bay Syria ném bom vào cuộc gặp của 2 nhóm Jaysh-al Islam và al-Nusra

  • 05/01/2016 17:20
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Sau khi tiêu diệt lãnh đạo tối cao của nhóm Jaysh-al Islam trong đợt không kích vào tháng trước, không quân Syria vừa tấn công tiếp vào một cuộc gặp giữa những lãnh đạo cấp cao nhất của phiến quân này với nhóm khủng bố al-Nursa vào hôm 4-1.

Không quân Syria đã tiến hành không kích vào cuộc gặp của nhóm phần tử Jaysh-al Islam, dẫn đầu bởi Essam al-Boudhani, và các chỉ huy của nhóm al-Nursa ở phía đông Damacus. Tuy nhiên, theo hãng tin FARS, tên al-Boudhani đã rời khỏi địa điểm gặp mặt 10 phút, trước khi máy bay Syria tấn công.

Máy bay MiG-21 của không quân Syria

Máy bay MiG-21 của không quân Syria

“Không quân Syria được thông báo bởi các đơn vị tình báo quân đội về địa điểm chính xác của cuộc gặp mặt giữa tên al-Boudhani và các lãnh đạo cấp cao khác thuộc nhóm al-Nursa ở một khu nông trại, miền đông Ghouta, thị trấn Haza”, hãng tin Fars trích dẫn nguồn tin từ nội bộ quân đội Syria và tiết lộ, một vài lãnh đạo của al-Nursa đã thiệt mạng trong đợt tấn công này.

Cuộc gặp của 2 nhóm phiến quân nhằm mục đích xoá bỏ những khác biệt về quan điểm và thành lập một mặt trận chung nhằm chống lại lực lượng quân đội chính phủ Syria.

Essam al-Boudhani trở thành thủ lĩnh mới của Jaysh-al Islam sau khi quân đội Syria tiêu diệt được thủ lĩnh cũ là Zahran Alloush trong một cuộc không kích vào hôm 25-12. Jaysh-al Islam là nhóm phiến quân đối lập hùng mạnh ở ngoại ô Damacus và chiến đấu chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), tuy nhiên, Nga luôn khẳng định rằng, nhóm này phải bị coi là khủng bố do hợp tác với al-Nursa và thường xuyên thực hiện các hành động man rợ tương tự IS.

Tin cùng chuyên mục