Máy bay quân sự Anh lần đầu hạ cánh xuống Argentina kể từ cuộc chiến Falklands

  • 23/11/2017 09:45
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
  • In bài
ANTD.VN - Một chiếc máy bay của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) lần đầu tiên hạ cánh xuống lãnh thổ Argentina kể từ cuộc chiến tranh Falklands để hỗ trợ việc tìm kiếm một tàu ngầm của Argentina bị mất tích.
Máy bay của Không quân Hoàng gia Anh tham gia tìm kiếm tàu ngầm

Máy bay của Không quân Hoàng gia Anh tham gia tìm kiếm tàu ngầm

Argentina mất tích

Tàu ngầm ARA San Juan cùng 44 thành viên thủy thủ đoàn mất tích ngoài khơi Đại Tây Dương, tại khu vực cách bờ biển phía nam của Argentina 268 dặm từ thứ Tư tuần trước và được cho là chỉ đủ nguồn cung cấp oxy trong 7 ngày.

Nhằm hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm, một chiếc máy bay của RAF chuyên chở thiết bị và các chuyên gia về tàu ngầm đã được điều đến thành phố Comodoro Rivadavia của Argentina.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi nổ ra cuộc chiến tranh Falklands giữa hai nước vào năm 1982, một máy bay của RAF hạ cánh xuống Argentina.

Hải quân Argentina cho biết cuộc tìm kiếm đã bước vào “giai đoạn cực kỳ quan trọng” do thiếu oxy trong tàu ngầm ARA San Juan.

Trong quá trình tìm kiếm, một số tín hiệu khả dĩ, bao gồm âm thanh và ánh sáng báo hiệu, đã được phát hiện, nhưng chúng đều không đến từ tàu ngầm bị mất tích.

Tàu ngầm ARA San Juan đang di chuyển từ Ushaia đến Mar del Plata, thì nó báo cáo xảy ra sự cố điện trước khi biến mất.

Nhiều người thân đã tập trung tại một căn cứ hải quân ở Mar del Plata để chờ đợi thông tin về 44 thành viên thủy thủ đoàn bị mất tích. 

Theo Skynews

Tin cùng chuyên mục