Máy bay do thám Mỹ bị bắt gặp lượn lờ gần Crimea

  • 09/01/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức quan sát không lưu tư nhân Mil Radar vừa phát hiện máy bay do thám Boeing P-8A Poseidon của không quân Mỹ tiến gần đến bán đảo Crimea vào hôm 7-1.

Theo Mil Radar, thiết bị truyền tín hiệu của chiếc P-8A Poseidon cho thấy nó cất cánh từ căn cứ quân sự Mỹ ở Sigonella, Italia và bay tới bờ biển Crimea, trong đó có nhiều khoảng thời gian chọc sâu vào khu vực Chornomorske và Sevastopol, nơi được coi là đại bản doanh của hạm đội biển Đen.

Chiếc máy bay này sau đó đã bay lên phía đông tới vùng đất liền Nga trước khi tiếp cận thành phố Novorossiysk và Gelendzhik.

Mỹ liên tiếp triển khai máy bay do thám đến gần Crimea

Mỹ liên tiếp triển khai máy bay do thám đến gần Crimea

Vào hôm 7-1, truyền thông Nga cũng đưa tin việc máy bay không người lái RQ-4A Global Hawk tiến hành một nhiệm vụ do thám khác bằng việc bay qua Ukraine, bao gồm vùng chiến sự Donbass và dọc theo bán đảo Crimea đến vài giờ đồng hồ.

Mặc dù mới chỉ bắt đầu năm mới 2018 được vài ngày nhưng đây đã là lần thứ 2 máy bay do thám Mỹ bị phát hiện lượn lờ gần lãnh thổ của Nga. Lần đầu tiên diễn ra vào hôm 5-1, khi một máy bay do thám tiến gần đến vùng Kaliningrad ở biển Baltic.

Kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng Ukraine vào năm 2014, Mỹ và NATO liên tiếp thực hiện các hoạt động quân sự trên biển Đen. Vào hôm 5-1, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Carney cũng đã đi vào biển Đen và cập cảng Odessa của Ukraine với lí do duy trì ổn định khu vực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục