Máy bay An-12 của Nga rơi làm 9 người thiệt mạng

  • 27/12/2013 09:40
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-12, một chiếc máy bay vận tải An-12 của Nga đã bị rơi xuống một nhà kho quân sự tại Siberia làm toàn bộ 9 người trên máy bay thiệt mạng.

Một phát ngôn viên của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tại khu vực này cho biết, công nhân cứu hộ đã đến hiện trường vụ tai nạn, đưa các thi thể ra khỏi xác chiếc máy bay. Bộ này cũng thông báo tổng số người trên máy bay An-12 khi gặp nạn là 9 người, gồm 6 phi hành đoàn và 3 người cùng đi.

Chiếc máy bay Antonov An-12 này đang di chuyển từ một nhà máy chế tạo máy bay ở Novosibirs tới một nhà máy khác tại Irkutsk thì gặp nạn. Do đây là chuyến bay thử nghiệm nên không chở theo hành khách và hàng hóa.

Máy bay đã hạ độ cao và đâm trượt mái của một nhà kho quân sự rồi rơi xuống căn cứ quân sự ở ngoại ô thành phố Irkutsk ở Siberia, gây ra hỏa hoạn nhưng đã nhanh chóng được lực lượng cứu hỏa khống chế.

Máy bay An-12 của Nga rơi làm 9 người thiệt mạng ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn của chiếc An-12


Một phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Nga cho biết mái của 2 nhà kho quân sự đã bị hư hại khi máy bay đâm xuống, nhưng không có thương vong trên mặt đất.

Giới chức Nga đã mở một cuộc điều tra hình sự về khả năng vi phạm các quy định an toàn khi vận chuyển.

Máy bay Antonov An-12 được đưa vào sử dụng lần đầu tiên tại Liên Xô năm 1966. Nó có thể chở tối đa 20 tấn hàng hóa và đủ chỗ cho 14 hành khách.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục