Mất trộm 6 tấm sắt trải đường nặng 15 tấn

  • 04/09/2013 07:16
  • 0 bình luận
  • Tiến Phúc
  • In bài
ANTĐ - Sáng 3-9, phản ánh tới đường dây nóng Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Anh Sơn, Giám đốc Công ty CP Tư vấn và đầu tư xây dựng Bạch Đằng Capital (Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng - Bộ Xây dựng) kể lại vụ mất trộm kỳ lạ vừa xảy ra tại công trường thi công Gói thầu số 9 Dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn II, trên tuyến đường Lò Đúc, đoạn từ số nhà 189 đến 199 thuộc địa phận phường Đông Mác - quận Hai Bà Trưng - nơi Công ty ông Nguyễn Anh Sơn đang thi công. 
Mất trộm 6 tấm sắt trải đường nặng 15 tấn ảnh 1
Những tấm sắt trải đường nặng hàng tấn thế này trên đường Lò Đúc đã bị kẻ gian lấy cắp

Cụ thể, 7h sáng 30-8, khi kiểm tra công trường, Công ty  phát hiện toàn bộ số tấm sắt (6 tấm) trải trên mặt đường để các loại phương tiện giao thông qua lại trong quá trình thi công được thuận lợi đã bị mất trộm. Trong đó, 3 tấm dài 6 m, rộng 2,8m dày 2,8cm, nặng 3,2 tấn/tấm; 3 tấm kích thước dài 4 m, rộng 2 m và dày 2cm, nặng 1,8 tấn/tấm. Tổng cộng 6 tấm sắt này nặng tới 15 tấn trị giá 300 triệu đồng. 

Theo ông Nguyễn Anh Sơn,  quá trình công ty tìm hiểu thông tin từ người dân sống gần khu vực hiện trường, một cửa hiệu đã thu được hình ảnh về vụ trộm qua camera an ninh. Theo đó, vào khoảng 2h sáng 30-8, một chiếc xe cẩu tự hành tải trọng lớn đã đến cẩu toàn bộ số tấm sắt  trên. Quá trình cẩu 6 tấm sắt lên xe mất gần 1 giờ đồng hồ nhưng vì người dân lầm tưởng đó là xe cẩu của công trường nên không hề nghi ngờ đây là một vụ trộm. Ông Nguyễn Anh Sơn cho biết, dù đã hoạt động nhiều năm trong ngành xây dựng, lần đầu tiên, Công ty mới bị mất trộm tấm sắt trải đường nặng hàng chục tấn như vậy. Có thể nói, các đối tượng đã hoạt động rất táo tợn và có tổ chức. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công ty CP Tư vấn và đầu tư xây dựng Bạch Đằng Capital đã trình báo cơ quan công an. Vụ việc cũng là lời cảnh báo cho các đơn vị xây dựng đang thi công trên địa bàn Hà Nội phải cảnh giác với thủ đoạn của bọn trộm cắp.

Tin cùng chuyên mục