Mặt nạ chống đạn kiểu “ác quỷ” của đặc nhiệm Đài Loan

  • 27/10/2013 06:17
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Trang mạng “Japan News Network” đăng tải hình ảnh của các binh sĩ Đài Loan trong áo giáp đen đeo mặt nạ chống đạn, đã nhanh chóng được lan truyền rộng rãi nhờ các trang mạng xã hội.

Những bức ảnh ban đầu được trích ra trong một buổi lễ diễu hành năm 2011 tại Đài Bắc, mô tả lực lượng vũ trang đặc biệt của Đài Loan, bao gồm cả nam, nữ binh sĩ và người nhái quân sự.

Tất cả các binh sĩ trong ảnh đều mang vũ khí hạng nặng bao gồm súng trường, khiên chống đạn và súng tiểu liên, nhưng những hình ảnh thu hút đặc biệt cư dân mạng là những tấm hình các lực lượng đặc biệt đeo mặt nạ chống đạn.

Người dùng Twitter Nhật Bản cho biết, các đơn vị lực lượng tinh nhuệ trông giống như các nhân vật của một trò chơi điện tử. Một blogger bình luận, họ trông giống như “Quỷ sứ từ địa ngục", hình ảnh từ blogger được đăng hôm 19 tháng 10 đã nhận được hơn 500 thành viên trên Twitter và gần 700 lượt “like” trên Facebook.

Mặt nạ chống đạn kiểu “ác quỷ” của đặc nhiệm Đài Loan ảnh 1

Nhiều người đã so sánh những chiếc mặt nạ đáng sợ với những chiếc mũ bảo hiểm của đạo sỹ đấu kiếm Nhật Bản, trong khi một số lại nói rằng họ muốn mua lại bản quyền các hình ảnh để làm các nhân vật trong trò chơi điện tử. Những hình ảnh sau đó được lan truyền tới các trang web phương Tây, họ cũng bình luận rằng các binh sĩ gợi nhớ đến "nhân vật phản diện trong truyện tranh".

Trong thực tế, mặt nạ chống đạn thường được làm bằng vật liệu tổng hợp chống đạn như Kevlar, để bảo vệ binh lính chống vết thương ở đầu. Các mặt nạ được thiết kế để làm giảm mức độ sát thương của vũ khí đối với phần mặt của binh sĩ. Tuy nhiên, mặt nạ cũng không hoàn toàn làm cho một người lính chống được thương vong, bởi khi lực tác động của một viên đạn vẫn có thể làm gãy xương của họ, tùy thuộc vào mức độ gần của vụ nổ và vũ khí được sử dụng.

Sau đây là một số hình ảnh về trang phục của đặc nhiệm Đài Loan:

Mặt nạ chống đạn kiểu “ác quỷ” của đặc nhiệm Đài Loan ảnh 2

Mặt nạ chống đạn kiểu “ác quỷ” của đặc nhiệm Đài Loan ảnh 3

Mặt nạ chống đạn kiểu “ác quỷ” của đặc nhiệm Đài Loan ảnh 4

Mặt nạ chống đạn kiểu “ác quỷ” của đặc nhiệm Đài Loan ảnh 5

Mặt nạ chống đạn kiểu “ác quỷ” của đặc nhiệm Đài Loan ảnh 6

Theo Japan News Network

Tin cùng chuyên mục