Mang xấp tiền giả "qua mặt" chủ hiệu cầm đồ

  • 23/05/2014 10:51
  • 1 bình luận
  • An Nam
  • In bài
ANTĐ - CAH Nam Sách (Hải Dương) cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Trọng (SN 1992 trú tại thôn Nam Giàng, Thượng Đạt, TP Hải Dương) về hành vi tiêu thụ tiền giả.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 14-5, CAH Nam Sách nhận được đơn phản ánh của bà Lưu Thị Thơm (SN 1947, làm nghề kinh doanh cầm đồ tại khu La Văn Cầu, thị trấn Nam Sách, Nam Sách, Hải Dương).

Nội dung đơn cho biết, từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 vừa qua, có đối tượng tên Trọng đi cùng một thanh niên khác (đều trú tại xã Thượng Đạt, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã một số lần đến cầm đồ tại cửa hàng của bà Thơm. Qua các lần thanh toán, hai đối tượng này đều sử dụng loại tiền mệnh giá 200.000 đồng, nghi là tiền giả, vì đều là tiền mới, trong đó có một số tờ mang số sê ri trùng nhau.


Mang xấp tiền giả "qua mặt" chủ hiệu cầm đồ ảnh 1
Lê Minh Trọng cùng số tiền giả bị công an phát hiện và thu giữ


Tiếp nhận đơn phản ánh, CAH Nam Sách đã tiến hành điều tra xác minh. Qua đó xác định, đối tượng là Lê Minh Trọng (SN 1992), trú tại thôn Nam Giàng, Thượng Đạt, TP Hải Dương. Tại cơ quan điều tra, Trọng khai nhận, hắn trực tiếp và nhờ bạn là Đỗ Văn Duyệt cùng đi, dùng thủ đoạn cầm đồ tại nhà bà Thơm, lấy tiền thật, sau đó dùng tiền giả để chuộc đồ. Tổng số tiền Trọng đã chiếm đoạt của bà Thơm là 11 triệu đồng. Số tiền giả Trọng dùng để thanh toán với bà Thơm là 11 triệu 800 nghìn đồng.

Trọng khai, đã 2 lần mua tiền giả của một phụ nữ lạ mặt tại TP.Hải Dương. Lần thứ nhất, để mua 5.000.000đ tiền giả, Trọng phải bỏ ra 2.500.000đ tiền thật. Lần thứ hai Trọng mua 9.000.000đ tiền giả với giá 4.500.000đ tiền thật.

Hiện vụ việc đang được CAH Nam Sách tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục