Mãn nhãn với “đại tiệc ánh sáng” bên sông Hàn

  • 30/04/2013 09:02
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ -Trong đêm thi đầu tiên, 3 đội pháo hoa của Việt Nam, Nga và Italia đã đem đến cho hàng vạn khán giả hai bên bờ sông Hàn những cảm xúc tuyệt vời.
Mãn nhãn với “đại tiệc ánh sáng” bên sông Hàn ảnh 1

Đêm 29-4, Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng (DIFC) 2013 đã chính thức khai mạc với 3 màn trình diễn của các đội, theo thứ tự: Trung tâm pháo hoa Khan đến từ Nga; chủ nhà Đà Nẵng, Việt Nam và cuối cùng là Parente Fireworks đến từ Ý.

Được lựa chọn là đội khai mạc DIFC 2013, Khan- Công ty pháo hoa hàng đầu của xứ sở Bạch dương đã đưa đến chủ đề “Linh hồn Nga”. Những chùm ánh sáng khổng lồ, bung nở lung linh trên bầu trời sông Hàn, kết hợp nhịp nhàng với những giai điệu khi du dương sâu lắng, lúc dồn dập đầy kịch tính của những bản nhạc Nga đã thực sự chinh phục hàng vạn khán giả xem trực tiếp.

Phần biểu diễn của đội chủ nhà Đà Nẵng gồm 4 chương: Việt Nam quê hương tôi, Vũ điệu của nắng, Đất mẹ - Bảy sắc cầu vồng và Đà Nẵng dưới mặt trời, sử dụng nền nhạc là những giai điệu sâu lắng ca ngợi đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam hiền hòa, mến khách thực sự là một bước tiến dài, sau nhiều lần có cơ hội tranh tài với bạn bè quốc tế.

Kết thúc đêm thi đầu tiên, đội Parente Fireworks đến từ Ý khẳng định đẳng cấp rất cao của mình, qua đó lộ diện ứng viên quán quân. Những màn trình diễn pháo hoa “không đụng hàng” như khi bông pháo rớt từ trên không trung xuống mặt nước sông Hàn rồi lại tiếp tục cháy sáng; hay ống pháo được bố trí ngay trên sông Hàn, bắn lên từ giữa sông... mang đến những hiệu ứng đặc biệt, khiến cho khán giả phải liên tục vỗ tay tán thưởng. Đó cũng chính là chủ đề mà đội này mong muốn, mang tên “Cảm xúc dòng sông”.

Tối nay, Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng (DIFC) 2013 sẽ tiếp tục với phần trình diễn của các đội thi tới từ Nhật Bản và Mỹ.

Clip:

Tin cùng chuyên mục