Màn kịch vụng

  • 08/03/2013 07:44
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - May mắn thoát chết trong gang tấc khi chiếc xe lao xuống con  kênh và nhanh chóng chìm dần, vợ chồng ông bà Robert Seddon (ở Anh) đùa vui rằng, sau lần chết hụt này, họ sẽ sống lâu trăm tuổi. Tuy nhiên, chưa đầy 3 tháng sau, cả hai được phát hiện đều đã chết ngay trong căn nhà của mình.

Màn kịch vụng ảnh 1
Ông bà Robert và con trai Stephen Seddon

Họa vô đơn chí

Đầu tháng 3-2012, tại khu vực phía nam Manchester, nước Anh xảy ra vụ tai nạn giao thông. Chiếc xe BMW do Stephen Seddon, 46 tuổi lái chở cha mẹ là ông bà Robert Seddon, 68 tuổi và bà Patricia Seddon, 65 tuổi và đứa cháu 17 tuổi bị khuyết tật đã mất lái đâm xuống kênh Bridgewater. Chiếc xe với 4 người bên trong chìm dần xuống nước. Anh Stephen Seddon đã may mắn thoát được ra ngoài và cố tìm cách đập vỡ kính để giải cứu những người bên trong, tuy nhiên, chiếc xe vẫn từ từ chìm dần trước sự nỗ lực tuyệt vọng của Stephen Seddon.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ đã lập tức có mặt tại hiện trường. Ông bà Robert và người cháu nhanh chóng được đưa ra khỏi chiếc xe và may mắn thoát chết. Bà Patricia Seddon đã bị bất tỉnh và được các nhân viên y tế sử dụng máy rung tim để cấp cứu. Sau vụ tai nạn này, Stephen Seddon được người dân và các phương tiện truyền thông nước Anh ca ngợi như một anh hùng. Mặc dù bị thương sau khi chiếc xe bị lao xuống kênh, nhưng anh đã không quản thân mình hết sức cứu sống cha mẹ.

3 tháng sau vụ tai nạn trên, ngày 6-6-2012, ông Robert Seddon và bà Patricia Seddon được phát hiện đã chết ngay trong nhà của mình ở Sale, nam Manchester. Tại hiện trường, thi thể của ông bà Robert Seddon ở cách nhau không xa, ngay trong phòng khách, chết do trúng đạn. Cảnh sát cho biết, trên tay ông  Robert còn cầm khẩu súng ngắn, đồ đạc trong nhà không có gì bị lấy đi. Dường như đây là vụ tự sát. 

Tội ác khó dung

Các nhân viên điều tra nhanh chóng phát hiện ra, hiện trường cái chết của ông bà Robert là tạo giả. Ông bà đều bị bắn chết ở cự ly gần. Sau khi giết cả hai người, hung thủ đã đặt khẩu súng vào tay ông Robert Seddon, tạo hiện trường giả ông đã bắn chết vợ và tự kết liễu cuộc đời mình.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã lật lại hồ sơ vụ tai nạn xe ô tô mà gia đình ông Robert gặp phải trước đó ít lâu vì nghi ngờ có sự liên quan. Họ đã phát hiện ra rằng, vụ tai nạn đó cũng là một sự sắp đặt.

Trong vụ tai nạn ô tô đó, Seddon - con trai của ông bà Robert kể rằng, anh ta đã đâm phải một hòn đá trên đường dẫn đến mất lái. Tuy nhiên, các nhân viên điều tra kết luận rằng điều đó hoàn toàn không có khả năng xảy ra. Trong khi đó, một số nhân chứng kể rằng, Seddon nói với họ anh ta bỗng nhiên bị đau ngực trong lúc đang lái xe, lúc đó, mắt anh ta tối sầm lại và không làm chủ được tay lái.

Nhân viên điều tra cũng phát hiện ra rằng, không phải ngẫu nhiên mà vào ngày Seddon lái chiếc xe BMW do anh ta thuê bị đâm xuống con kênh Bridgewater, anh ta mang theo một con dao. Chính con dao này giúp anh ta cắt dây an toàn và thoát ra khỏi chiếc xe trong lúc nó đang chìm dần với bố mẹ anh ta và người cháu ngồi bên trong.

Điều tra cũng cho thấy Seddon đang rơi vào tình trạng kiệt quệ tài chính trước khi cha mẹ anh ta qua đời. Lúc đó, ông bà Robert đã vay thế chấp ngôi nhà mà họ đứng tên sở hữu để mua cho con trai và gia đình anh ta một ngôi nhà ở Seaham, hạt Durham. Họ cũng cho Seddon 38.500 bảng Anh. Nhưng, số tiền này không thấm gì so với vướng mắc tài chính của Seddon. 

Tại phiên tòa, công tố viên đã cáo buộc Seddon cố tình giết chết cha mẹ để thừa hưởng số tiền thừa kế. Tháng 10-2009, Seddon biết cha mẹ mình đã làm di chúc rằng nếu một trong hai người qua đời, người còn lại sẽ được hưởng thừa kế 365.000 bảng Anh và bất động sản trị giá gần 231.000 bảng Anh. Nhưng nếu cả hai cùng qua đời, thì người con trai duy nhất Stephen Seddon sẽ được thừa hưởng cả gia tài này. Và đó chính là lý do tại sao cả hai cùng phải chết.

(Theo Guadian)

Tin cùng chuyên mục