Malaysia mua 6 trực thăng chống ngầm

  • 08/11/2013 10:01
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-11, Hải quân Hoàng gia Malaysia (RMN) đã đề xuất lên chính phủ nước này kế hoạch mua 6 chiếc máy bay trực thăng chống ngầm, để tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng này.

Malaysia mua 6 trực thăng chống ngầm ảnh 1

Trực thăng chống ngầm Sikorsky S-70B Seahawk

Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Malaysia, Đô đốc Tan Sri Abdul Aziz Jaafar, khẳng định kế hoạch này là để đảm bảo lực lượng hải quân của nước này vẫn theo kịp với chương trình hiện đại hóa hiện nay. Theo ông, Hải quân Malaysia cần ít nhất 6 chiếc máy bay trực thăng tác chiến chống ngầm để thành lập một phi đội.

Đô đốc Abdul Aziz cho rằng Căn cứ hải quân Kota Kinabalu ở Teluk Sepanggar, Sabah, sẽ là nơi triển khai phi đội trực thăng tác chiến chống ngầm này. Đây cũng là căn cứ của hai chiếc tàu ngầm Scorpene đầu tiên của Malaysia là KD Tunku Abdul Rahman và KD Tun Razak.

Trong một diễn biến khác, ông Abdul Aziz cho biết Lực lượng Không quân của Hải quân Malaysia có kế hoạch sẽ thành lập trung tâm huấn luyện riêng để huấn luyện bay.

Theo ông, kế hoạch thành lập trung tâm huấn luyện này vẫn đang trong quá trình đàm phán và dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong 3 năm tới. Trung tâm này cũng sẽ được thành lập ngay tại Căn cứ Hải quân Kota Kinabalu.

Theo Bernama

Tin cùng chuyên mục