Maika Elan công bố bộ ảnh mới về người trẻ "tự giam mình"

  • 12/03/2017 14:55
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTD.VN -Từ tháng 3 tới tháng 9-2016, Maika Elan – nhiếp ảnh gia đạt giải thưởng Ảnh báo chí thế giới với bộ ảnh “The Pink Choice” đã ở Nhật Bản và dành thời gian nghiên cứu đề tài Hikikomori – hiện tượng những người “tự giam mình”, tránh giao tiếp xã hội. Cô sẽ có buổi trò chuyện về chủ đề này tại Hà Nội vào ngày 15-3 tới đây. 

Hikikomori là hiện tượng những người tự giam mình trong căn phòng đơn lẻ và từ chối tham gia vào đời sống xã hội và gia đình trong thời gian dài hơn sáu tháng, chỉ liên hệ duy nhất với người thân trong gia đình.

Hiện tượng này ngày càng trở nên phổ biến và gia tăng về số lượng, nhất là ở những người trẻ Nhật Bản, khi họ chọn cách sống trong thế giới riêng của mình thay vì giao tiếp với xã hội.

Nhiều người trẻ ở Nhật Bản tự giam mình trong phòng, cắt đứt liên hệ với xã hội

Nhiều người trẻ ở Nhật Bản tự giam mình trong phòng, cắt đứt liên hệ với xã hội

Maika Elan đã dành 6 tháng (từ tháng 3 đến tháng 9-2016) ở Nhật Bản để nghiên cứu về hiện tượng này. Về Việt Nam, cô sẽ có 2 buổi chia sẻ với khán giả về dự án và các trải nghiệm tại Nhật Bản qua chùm ảnh của mình.

Maika Elan đã dành 6 tháng để nghiên cứu hiện tượng Hikokomori ở Nhật Bản

Maika Elan đã dành 6 tháng để nghiên cứu hiện tượng Hikokomori ở Nhật Bản

Góp mặt trong chương trình còn có Oguri Ayako, là người làm việc với tư cách là một “Rental Sister” – người giúp đỡ các Hikikomori tại Nhật Bản, và hai vị khách trẻ đến từ Nhật Bản, họ đã từng là Hikikomori, và hiện tại đang cố gắng nỗ lực để hòa nhập lại với xã hội.

Trong chương trình, khán giả sẽ được chứng kiến các quan điểm khác nhau xoay quanh đề tài Hikikomori, từ đó hiểu được sâu sắc hơn về vấn đề này.

Buổi nói chuyện “Hikikomori: Những đứa trẻ mắc kẹt” với nhiếp ảnh gia Maika Elan và chuyên gia Oguri Ayako tại Hà Nội sẽ được tổ chức tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung) vào 18h30 ngày 15-3 và Trường ĐH KHXH & Nhân văn (tầng 2 nhà H, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân) vào 10h ngày 17-3.

Tin cùng chuyên mục