Mặc Triều Tiên đe dọa, Mỹ, Hàn vẫn diễn tập quy mô lớn

  • 11/01/2014 08:30
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-1, Bộ Tư lệnh Liên quân Mỹ-Hàn (CFC) cho biết, quân đội Mỹ và Hàn Quốc sẽ bắt đầu tổ chức cuộc diễn tập quân sự thường niên quy mô lớn vào cuối tháng 2 tới, bất chấp việc Triều Tiên viện dẫn các cuộc diễn tập này là lý do để bác bỏ các cuộc đoàn tụ gia đình theo đề xuất của Hàn Quốc.

Cuộc diễn tập mô phỏng trên máy tính, mang tên Key Resolve, sẽ được tổ chức trong 2 tuần vào cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 nhằm cải thiện khả năng tác chiến và chiến đấu của các lực lượng liên quân, để ngăn chặn các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Bộ Tư lệnh Liên quân cho biết, quân đội 2 nước hiện đang chuẩn bị cho cuộc diễn tập này, nhưng không cho biết chi tiết về lịch trình diễn tập cũng như các lực lượng tham gia.

"Cuộc diễn tập này là một trong hai cuộc diễn tập hỗn hợp thường niên quy mô lớn trên bán đảo Triều Tiên. Key Resolve tập trung vào quản lý và kiềm chế khủng hoảng và kiểm soát các lực lượng đồng minh", Bộ Tư lệnh Liên quân cho biết trong một tuyên bố. "Chúng tôi sẽ diễn tập và huấn luyện theo các thỏa thuận liên minh hiện tại của chúng tôi".

Mặc Triều Tiên đe dọa, Mỹ, Hàn vẫn diễn tập quy mô lớn ảnh 1
Chiến hạm Mỹ - Hàn trong diễn tập Foal Eagle 2013


Theo kế hoạch, sau Diễn tập Key Resolve, một cuộc diễn tập huấn luyện chiến trường chung mang tên Foal Eagle, sẽ diễn ra cho đến cuối tháng 4 nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội Hàn Quốc và Mỹ.

Các cuộc diễn tập quy mô lớn này có thể vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ Triều Tiên, nước thường xuyên lên án chung là một cuộc tập rượt xâm lược.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục