M.U sau 100 ngày Mourinho đến

  • 08/09/2016 07:22
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ mất hơn 3 tháng, Jose Mourinho đã đưa M.U trở lại hình ảnh của một trong những thế lực hùng mạnh nhất của Ngoại hạng Anh.
Mourinho đã thổi vào M.U một luồng gió mới

Mourinho đã thổi vào M.U một luồng gió mới

Tập luyện

Dưới triều đại của Louis van Gaal, các cầu thủ M.U thường tập 2 hoặc 3 buổi mỗi ngày, lặp đi lặp lại các bài tập và phân tích băng hình trận đấu. Điều đó chỉ khiến các học trò bị ức chế vì sự nhàm chán. Trái lại, Mourinho không ép buộc các cầu thủ M.U phải tập luyện quá nhiều và tin tưởng họ sẽ cải thiện nếu được chơi bóng trong tâm trạng thoải mái. “Một nghệ sỹ piano vĩ đại không phải chạy quanh chiếc đàn hoặc sử dụng lực ngón tay trên các phím bấm” - Mourinho từng nói.

Chiến thuật

Nhìn M.U hiện tại mạnh mẽ và rất tích cực. Họ luôn hướng về phía trước, giảm những đường chuyền ngang và không lạm dụng kiểm soát bóng. Mourinho đặt niềm tin ở các ngôi sao và cho phép họ tự do chơi theo sở trường của mình. 3 chiến thắng liên tiếp tại Ngoại hạng Anh là bằng chứng rõ ràng nhất cho sự thay đổi của Quỷ đỏ dưới triều đại của HLV người Bồ Đào Nha.

Những hợp đồng mới

Van Gaal đã chi hơn 250 triệu bảng trên thị trường chuyển nhượng, nhưng không thể phát huy tiềm năng của các ngôi sao, như Angel Di Maria hay Memphis Depay. Mourinho mới chỉ     thực hiện 4 bản hợp đồng với Zlatan Ibrahimovic, Paul Pogba và Eric Bailly, hầu hết đều chứng minh tầm ảnh hưởng ngay lập tức. 

Giao tiếp và thông điệp cho giới hâm mộ

Mourinho đã mang lại một thứ mà Sir Alex Ferguson và Van Gaal còn thiếu, đó là mối liên lạc cá nhân. Những cầu thủ thất bại dưới thời Van Gaal, điển hình như Marouane Fellaini hồi sinh mạnh mẽ kể từ khi “Người đặc biệt” ngồi vào băng ghế huấn luyện.

Mourinho nói chuyện nhiều hơn với các cầu thủ trên sân, đồng thời khuấy động bầu không khí trong khu vực kỹ thuật, nơi mà Van Gaal thường dính lấy chiếc ghế từ đầu đến cuối trận. Những thay đổi tích cực của M.U mang tới sự lạc quan mạnh mẽ về chiến thắng và khả năng giành các danh hiệu của Quỷ đỏ ở mùa giải năm nay.

Tin cùng chuyên mục