M.U phải trả giá cực đắt nếu lỗi hẹn với Champions League

  • 14/05/2016 09:00
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Theo ước tính của M.U, họ sẽ thâm hụt khoản tiền lên tới 40 triệu bảng nếu chỉ giành vé dự Europa League thay cho giải đấu hàng đầu châu Âu, Champions League mùa tới.

M.U dự kiến sẽ mất 40 triệu bảng vì lỗi hẹn với Champions League mùa tới. Tuy nhiên, quan chức của Quỷ đỏ cho rằng họ thực tế chỉ thâm hụt 10 triệu bảng vì chi phí tiền lương của cầu thủ cũng giảm đi theo điều khoản trong hợp đồng nếu lỗi hẹn với giải đấu hàng đầu của châu lục.

M.U mất 40 triệu bảng nếu lỗi hẹn với Champions League mùa tới

M.U mất 40 triệu bảng nếu lỗi hẹn với Champions League mùa tới

Quỷ đỏ giờ đây phải đánh bại Bournemouth tại vòng đấu cuối cùng của Premier League vào ngày mai (15-5) và hy vọng Man City thất bại trong chuyến du đấu tới Swansea để cán đích ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, đồng nghĩa với tấm vé dự Champions League mùa tới.

Phó Chủ tịch Ed Woodward và người đứng đầu về tài chính, Hemen Tseayo của M.U đã bị đặt dấu hỏi trước viễn cảnh thất bại trong cuộc đua tới tốp 4 ngay trong lúc công bố doanh thu kỷ lục ở năm tài chính vừa qua. Theo tính toán của Tseayo, nếu chỉ dự Europa League, họ sẽ thất thu hơn 30 triệu bảng từ tiền bản quyền truyền hình và khoảng 10 triệu bảng từ tiền bán vé.

Nếu chỉ lỗi hẹn với Champions League mùa tới, thu nhập của M.U từ nhà tài trợ Adidas chưa bị ảnh hưởng. Dù vậy, trong trường hợp vắng mặt ở giải đấu hàng đầu châu Âu mùa giải tiếp theo, họ sẽ bị trừ 30% mỗi năm. Hợp đồng của Quỷ đỏ với Adidas trị giá 750 triệu bảng/10 năm, nghĩa là mỗi năm họ bỏ túi 75 triệu bảng.

Trong khi đó, hợp đồng 53 triệu bảng mỗi năm với Chevrolet chỉ bị ảnh hưởng nếu M.U bị xuống hạng.

Tin cùng chuyên mục