M.U: "Ông vua" tiêu tiền

  • 12/07/2017 07:05
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - M.U không chỉ là đội bóng giá trị nhất thế giới mà cũng là CLB chi tiêu mạnh tay nhất thế giới. 

M.U: "Ông vua" tiêu tiền ảnh 1M.U chi tiêu trong 4 năm nhiều hơn suốt triều đại của Sir Alex 

Thỏa thuận mua Lukaku trị giá 75 triệu bảng từ Everton đưa M.U trở thành đội bóng chi tiêu bạo tay nhất trên thị trường chuyển nhượng trong những năm gần đây. Trước lúc ngôi sao người Bỉ cập bến Old Trafford, M.U đã hoàn tất hợp đồng tuyển mộ trung vệ người Thụy Điển, Victor Lindelof với giá 30,7 triệu bảng, điều có nghĩa đoàn quân của HLV Jose Mourinho vượt ngưỡng con số 100 triệu bảng khi thị trường chuyển nhượng mùa hè mới chính thức mở cửa được 10 ngày.

Hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng cho thấy quyết tâm của giới chủ M.U trong tham vọng trở lại đỉnh cao như dưới thời của Sir Alex Ferguson. Tất nhiên, Mourinho và các cầu thủ cần thời gian để chứng tỏ sự hiệu quả ở mùa giải tới, nhưng M.U trước mắt đã vượt qua chi tiêu của họ dưới kỷ nguyên của cựu chiến lược gia người Scotland.

Theo thống kê, M.U đã chi tiêu 587,6 triệu bảng từ lúc HLV huyền thoại của bóng đá thế giới giải nghệ vào mùa hè năm 2013. Đó là con số đáng ngạc nhiên bởi Quỷ đỏ đầu tư lên thị trường chuyển nhượng nhiều hơn so với chi tiêu của Sir Alex suốt quãng thời gian đảm nhận băng ghế huấn luyện tại Old Trafford. Fergie dẫn dắt M.U từ năm 1986 đến 2013. Trong triều đại kéo dài 27 năm, Sir Alex Ferguson đã ký hợp đồng mua 99 cầu thủ, với tổng giá trị là 546,5 triệu bảng. Từ lúc Ferguson “nghỉ hưu”, Quỷ đỏ mới tuyển mộ 19 cầu thủ, nhưng tốn kém tới 587,6 triệu bảng.

Đó là con số đáng kinh ngạc, điều cho thấy sự “điên rồ” của M.U trên thị trường chuyển nhượng, trong bối cảnh họ chi tiêu chừng ấy tiền chỉ trong 48 tháng. Dù vậy, có một sự thật trái ngược với những con số, khi M.U của Ferguson luôn là ứng viên cho chức vô địch Premier League ở tất cả các mùa giải, còn Quỷ đỏ của David Moyes, sau đó là Louis van Gaal rồi đến Jose Mourinho chưa một lần bước lên đỉnh cao bóng đá đảo quốc sương mù.

Tin cùng chuyên mục