• Sắp có triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội

  Sắp có triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội

  ANTD.VN - Tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực hồ Hoàn Kiếm từ ngày 10 đến 12-3-2017, triển lãm hoa anh đào ở Hà Nội sẽ được tổ chức cùng với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa. 

 • Những bức ảnh cha con trong một khung hình

  Những bức ảnh cha con trong một khung hình

  ANTD.VN - 20 bức ảnh - 20 câu chuyện chân thực về những kỷ niệm đời thường của các cặp cha con sẽ được giới thiệu trong triển lãm ảnh Double Exposure “Món quà của ba”. 

 • Trưng bày 100 bức ảnh về Thủ đô

  Trưng bày 100 bức ảnh về Thủ đô

  ANTD.VN - “Hà Nội - Thành phố hòa bình” là triển lãm diễn ra từ ngày 9 đến 11-10 tại nhà Bát Giác, vườn hoa  Lý Thái Tổ, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

 • Phố sách Hà Nội sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2016

  Phố sách Hà Nội sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2016

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Nguyễn Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội cho biết, Sở đã báo cáo đề án xây dựng phố sách Hà Nội lên UBND TP Hà Nội và được đồng ý về mặt chủ trương. 

 • Audio 22-4-2016: Đối tượng người Trung Quốc mang súng giả và dao bấm chặn cướp xe ô tô

  Audio 22-4-2016: Đối tượng người Trung Quốc mang súng giả và dao bấm chặn cướp xe ô tô

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Bắt giữ 2 đối tượng người Trung Quốc mang súng giả và dao bấm chặn cướp xe ô tô; Người dân vây đánh tài xế xe tải cán chết người; Nga sắp giao 2 chiến hạm lớp Gepard 3.9 cho Hải quân Việt Nam; Sập công trình Olympic ở Brazil, 2 người chết…

 • "Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội"

  "Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội"

  ANTĐ - Hưởng ứng thông điệp của ngày Du lịch Thế giới 27-9, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Dự án Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm vớimôi trường và xã hội do Liên minh châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT) tổ chức lễ mít-tinh tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

 • Hàng trăm sinh viên truyền đi thông điệp Ngày Du lịch Thế giới

  Hàng trăm sinh viên truyền đi thông điệp Ngày Du lịch Thế giới

  ANTĐ - “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội” - đó là thông điệp của Ngày Du lịch Thế giới 2015 đã được truyền đi tại buổi lễ mít tinh sáng ngày 26-9 tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Hàng trăm sinh viên các trường đại học tại Hà Nội đã cùng tham gia các hoạt động thiết thực để hưởng ứng thông điệp có ý nghĩa này.

 • Mít tinh kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới

  Mít tinh kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27-9, Tổng cục Du lịch phối hợp với Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội của Liên minh châu Âu tổ chức lễ mít tinh vào ngày 26-9 tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

 • Chiến sĩ nghĩa vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm

  Chiến sĩ nghĩa vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm

  ANTĐ - Ngày 26-10, chỉ huy CAP Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã trao trả giấy tờ tùy thân của một công dân Hàn Quốc đánh rơi và được một chiến sĩ cảnh sát bảo vệ CATP Hà Nội nhặt được trong khi làm nhiệm vụ.

 • Tiếng Hà Nội hội tụ tinh túy bốn phương

  Tiếng Hà Nội hội tụ tinh túy bốn phương

  ANTĐ - Tiếng Hà Nội đã trở thành một “siêu phương ngữ”,  hội tụ tinh hoa của văn hóa kinh kỳ. Mặc dù đã có nhiều cuộc bàn luận về việc tiếng Hà Nội có còn được coi là chuẩn mực hay đang bị mai một thì đây vẫn được coi là vốn di sản quý báu mà người Hà Nội cần gìn giữ. Chúng tôi đã có dịp trao đổi với PGS. TS Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Hà Nội về vấn đề này. 

 • Ngày hội văn hóa hòa bình – “Ngày hội gắn kết yêu thương”

  Ngày hội văn hóa hòa bình – “Ngày hội gắn kết yêu thương”

  ANTĐ -“Ngày hội văn hóa hòa bình” là chương trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014) và  kỷ niệm 15 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì Hòa Bình” do Sở Văn hóa Thể Thao và Du Lịch Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội tổ chức, từ 7h đến 22h ngày 12/10 tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • 1.500 người đi bộ vì hòa bình

  1.500 người đi bộ vì hòa bình

  ANTĐ - Sở VH-TT&DL Hà Nội phối hợp Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội tổ chức “Ngày hội văn hóa hòa bình” nhân kỷ niệm 15 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”. 

 • Người lưu giữ khoảnh khắc ánh sáng

  Người lưu giữ khoảnh khắc ánh sáng

  ANTĐ - Phố Hàng Bông, Tượng đài Lý Thái Tổ, phố Hàng Đào… rồi đường Bắc Sơn, Khuê Văn Các… những địa danh phố phường, danh lam thắng cảnh quen thuộc ta thường xuyên qua lại, nhưng dưới ống kính nhà nhiếp ảnh với cái nhìn mỹ học đem đến cho người xem một khoảnh khắc đáng nhớ, rất quen lại vừa như mới mẻ. Những tấm ảnh không chỉ mang tính tư liệu mà còn đầy chất nghệ thuật. 177 bức in trong cuốn sách ảnh “Thủ đô Hà Nội” là thế! 

 • Hội thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội”

  Hội thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội”

  ANTĐ - 600 em nhỏ Việt Nam và quốc tế sẽ cùng nhau tham gia hội thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế năm 2014 với chủ đề “Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình” diễn ra vào ngày 22-10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ. 

 • Những khoảnh khắc lịch sử của Thủ đô

  Những khoảnh khắc lịch sử của Thủ đô

  ANTĐ - Tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của quân và dân Thủ đô trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đã được tái hiện tại triển lãm ảnh “Một số di tích kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân Hà Nội 1946-1954”. 

 • Hội chợ Trung thu 2014

  Hội chợ Trung thu 2014

  ANTĐ - Nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc sẽ được tổ chức trong Hội chợ Trung thu 2014 diễn ra trong 4 ngày từ 4 đến 7-9 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ, Hà Nội). 

 • Biển kiểm soát làm giả… y như thật

  Biển kiểm soát làm giả… y như thật

  ANTĐ - Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chiếc túi mà đối tượng Vũ Tá Tước mang theo có 1 BKS ô tô và 1 BKS xe máy giả được làm y như thật…