Ly hôn vì cuộc điện thoại lúc nửa đêm

  • 07/09/2012 23:05
  • 4 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hoà Bình
  • In bài
ANTĐ -  Tôi là người khá chỉn chu trong công việc lẫn cuộc sống gia đình. Vợ chồng tôi có một cuộc sống rất viên mãn. Có điều tôi luôn bị bạn bè gán cho cái mác “sợ vợ”. 

Cách đây 2 tuần, cũng chỉ vì sợ vợ giận nên khi nhìn thấy số điện thoại của bạn nữ đồng nghiệp gọi đến lúc nửa đêm, tôi đã không dám nghe. Và không để tôi giải thích, ngay lập tực vợ tôi thu dọn đồ đạc về nhà mẹ đẻ với lý do tôi có người phụ nữ khác. Tôi đã qua nhà bố mẹ vợ giải thích và mong đón vợ con tôi về, nhưng bố mẹ vợ tôi đã không biết chuyện phải trái còn mắng chửi tôi thậm tệ. Hiện tại cô ấy còn muốn chia tay. Tôi cảm thấy uất ức vô cùng và không biết phải làm thế nào. Xin hãy cho tôi một lời khuyên. Nguyễn Hoàng Hải (Phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Tôi rất thông cảm với bạn. Tôi cho rằng lý do mà vợ bạn muốn chia tay là hoàn toàn không có căn cứ. Hơn nữa, bạn tự nhận mình là người chỉn chu đối với công việc và gia đình, không có lý gì bạn lại làm điều gì đó khuất tất với vợ. Bạn nổi tiếng là người sợ vợ thì chuyện bạn có “tình cảm” đặc biệt với đồng nghiệp nữ là chuyện khó có thể xảy ra. Tuy nhiên, chỉ vì một cuộc điện thoại của đồng nghiệp nữ lúc nửa đêm mà khiến cô ấy ghen tới mức phải bỏ về nhà bố mẹ đẻ và muốn chia tay thì quả là điều không bình thường. Có lẽ, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao cô ấy làm như vậy. Có phải còn vì một lý do khác mà bạn không biết. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với cô ấy và tìm rõ nguyên nhân. Nếu chỉ vì hiểu lầm, bạn nên chứng minh cho cô ấy sự trong sạch của mình để giúp 2 người xoá tan mọi nghi ngờ. Chúc bạn sớm tìm lại hạnh phúc!

(Viện xã hội học - Viện KHXH&NV Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục