Lực lượng Nga - Syria "bắt tay" diệt IS ở Hama

  • 27/05/2017 15:05
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Các nguồn tin quân sự ngày 26-5 cho biết, đặc nhiệm Syria và lính thủy đánh bộ Nga hiện đã sẵn sàng chiến dịch chung quy mô lớn diệt khủng bố tại thị trấn al-Salamiyah, tỉnh Hama.
Binh sĩ Syria

Binh sĩ Syria

"Sư đoàn cơ giới số 4 của quân đội Syria, cùng với quân đoàn 5 và lính thủy đánh bộ Nga, hiện đã sẵn sàng bắt đầu chiến dịch quân sự giải phóng vùng nông thôn phía al-Salamiyah, lãnh thổ đã bị nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nắm quyền kiểm soát trong hơn 2 năm qua", các nguồn tin quân sự cho biết.

Cũng theo những nguồn tin này, việc giải phóng khu vực Aqayrabat là mục tiêu chính của chiến dịch quân sự chung giữa lực lượng Nga và Syria tại đông Hama.

Aqayrabat, nằm dọc tuyến tiếp tế chính của IS tới tỉnh Raqqa, được coi là thành trì chính của IS ở tỉnh này.

Trong diễn biến liên quan, hôm 25-5, quân đội Syria, với sự yểm trợ của không quân nước này, đã phát động đợt tấn công mới nhằm vào các trung tâm tập trung và tuyến phòng thủ của IS tại đông Hama, gây thiệt hại lớn cho nhóm khủng bố. 

Các nguồn tin chiến trường cho biết, chiến đấu cơ Syria đã dội bom một số vị trí của IS tại làng Abu Habilat, Qalib al-Thowr, quanh ngôi làng Aqarib, và nhắm vào các tuyến phòng thủ của IS một vài lần tại khu vực Aqayrabat, tiêu diệt số lượng lớn tay súng thánh chiến, phá hủy một loạt vũ khí quân sự của lực lượng khủng bố này.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh và tên lửa Syria đã tiến hành hoạt động giám sát, sau đó bắn phá các tuyến phòng thủ của IS tại Salem 7 thuộc phía nam ngôi làng Aqarib, tiêu diệt một số lượng lớn phiến quân, phá hủy 2 xe quân sự của chúng.

Các đơn vị khác của quân chính phủ cũng đã tiến hành một chiến dịch phục kích chống lại một nhóm khủng bố IS ở khu vực Wadi al-Azib, dọc con đường nối thị trấn al-Salamiyah tới thị trấn Ithriya, tiêu diệt hàng chục tay súng cực đoan. Ngoài ra, binh lính Syria đã phá hủy 5 xe mô tô và số lượng lớn đạn dược của phiến quân IS.

Tin cùng chuyên mục