Lực lượng Iran chuẩn bị mở cuộc tấn công diệt IS ở Syria

  • 05/01/2018 09:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin Al-Masdar News ngày 4-1 cho biết,  lực lượng vũ trang Iran đóng quân ở Syria đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới nhằm tiêu diệt IS ở vùng nông thôn phía tây tỉnh Deir Ezzor.
Binh sĩ lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Binh sĩ lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Theo một nguồn tin quân sự Syria ở Damascus, quân đội Syria cùng với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Hezbollah, và Liwaa Al-Fatemiyoun (quân tình nguyện Iran-Afghanistan) đang chuẩn bị để tấn công căn cứ lớn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khu vực Badiya của Syria.

Tương tự như cuộc tấn công Albukamal vào cuối năm 2017, IRGC sẽ chịu trách nhiệm trong việc giải phóng khu vực rộng lớn này, hiện đang bị IS chiếm đóng.

Các máy bay tấn công không người lái của IRGC đã bắt đầu dội bom các vị trí của nhóm khủng bố gần khu vực Humaymah, nhằm làm suy yếu lực lượng của IS, khi chúng đang di chuyển một số lượng lớn phiến quân tới tuyến đầu.

Một số báo cáo cho biết, để đáp trả lại các cuộc tấn công của các lực lượng đồng minh của quân đội Syria, vào ngày 3-1, IS đã thực hiện một cuộc phản công mạnh mẽ chống lại lực lượng Hezbollah ủng hộ Syria, khiến một số tay súng Hezbollah thiệt mạng.

Cuộc tấn công vào Badiya của quân đội Syria dự kiến sẽ bắt đầu trong vài tuần tới, sau khi các lực lượng ủng hộ chính phủ hoàn thành kế hoạch một cách chi tiết về chiến thuật cho trận đánh này, chuẩn bị thật kỹ lưỡng về nguồn nhân lực, quyết giải phóng khu vực rộng lớn này từ tay IS.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục