Lực lượng CSGT chính quy, hiện đại, làm chủ công nghệ 4.0

  • 19/03/2021 17:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 19-3, tại Hà Nội, Cục CSGT tổ chức Hội thảo “Đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phân luồng giao thông, chỉ huy điều khiển giao thông phục vụ đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Dự hội thảo có đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng; đồng chí thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an; Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Phòng nghiệp vụ thuộc Cục; và đại diện Lãnh đạo Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, Nam Định, Ninh Bình và đại diện Ban chỉ huy các Đội, Trạm của Cục CSGT và Phòng CSGT Công an các địa phương.

Lực lượng CSGT chính quy, hiện đại, làm chủ công nghệ 4.0 ảnh 1

Lực lượng CSGT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đón, dẫn, bảo đảm ATGT

Dưới sự điều hành của đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục CSGT, tại hội nghị đã có 10 tham luận của các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, thẳng thắn nhìn nhận những kết quả đã được, và tồn tại để hoàn thiện cả về cơ sở lý luận và khoa học, giải quyết các vấn đề trong công tác tổ chức, chỉ huy, phân luồng giao thông trên địa bàn Thủ đô và các thành phố lớn, trong thời gian tới; sẵn sàng phục vụ các hội nghị của Đảng, nhà nước và các sự kiện Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.

Có được thành công trên, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy Đảng các đơn vị, địa phương; lực lượng Cảnh sát giao thông đã nỗ lực hết mình, không quản khó khăn, vất vả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo đảm tuyệt đối bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tất cả các lĩnh vực, địa bàn, giao thông thông suốt, góp phần tích cực vào thành công của Đại hội.

Cũng thông qua công tác bảo vệ, phục vụ Đại hội, hình ảnh của người chiến sỹ Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng ngày càng được xây dựng tươi đẹp, vững mạnh.

Xác định tầm quan trọng của công tác phân luồng trong bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội, ngày 13/12/2020, Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về công tác phân luồng giao thông, lấy ý kiến của 15 địa phương giáp ranh và trên các tuyến giao thông trọng điểm.

Trên cơ sở đó, Cục Cảnh sát giao thông đã ban hành các phương án, kế hoạch chi tiết về phân luồng giao thông từ xa, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, khắc phục ùn tắc giao thông phục vụ Đại hội; trong đó, tập trung vào 2 kịch bản phân luồng theo nguyên tắc 3 vòng từ ngoài vào trong.

CSGT tổ chức thông báo phân luồng trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm điều chỉnh, ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô và các địa phương liên quan, góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật Giao thông đường bộ cho người tham gia giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội.

Kết quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ tổ chức thành công Đại hội là minh chứng rõ nhất cho tính ưu việt trong việc triển khai phương án tổ chức, phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng.

Tuy nhiên, cùng với thành công trên; việc lần đầu tiên có Phương án tổng thể phân luồng từ xa do Cục CSGT chỉ đạo thống nhất thực hiện trên địa bàn Hà Nội và các địa phương giáp ranh cũng bộc lộ một số tồn tại, hạn chế nhất định.

Phát biểu tổng kết tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Công an các đơn vị, địa phương và lực lượng Cảnh sát giao thông trong việc triển khai các hoạt động nghiệp vụ, đặc biệt là công tác phân luồng giao thông, chỉ huy điều khiển giao thông góp phần phục vụ bảo vệ thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhận định Việt Nam trong những năm tiếp theo, tiếp tục là điểm đến an toàn, hòa bình, ổn định, hội nhập được bạn bè quốc tế tin cậy, lựa chọn trao quyền đăng cai tổ chức các Hội nghị quốc tế và các sự kiện chính trị trong nước, đồng chí Phó Cục trưởng cho rằng, đây vừa là thuận lợi cho không khí hợp tác - đối thoại, góp phần nâng cao được vị thế chính trị, kinh tế của Việt Nam trên trường quốc tế; nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với lực lượng Công an nhân dân trong triển khai hoạt động nghiệp vụ để bảo vệ các hội nghị, sự kiện lớn.

Đây còn là bài toán nan giải đối với các địa phương, các thành phố lớn có tình hình giao thông đặc thù, phức tạp như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và các địa phương giáp ranh trong công tác tổ chức lại giao thông, phân lại luồng, tuyến giao thông của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Phó Cục trưởng Cục CSGT yêu cầu Cơ quan tham mưu tiếp thu và lĩnh hội đầy đủ ý kiến tham gia của các chuyên gia, các đơn vị, địa phương liên quan nhằm hoàn thiện các phương án, kế hoạch tổ chức, phân luồng giao thông tại những địa bàn trọng điểm, đồng thời nhấn mạnh tới 6 yêu cầu nhiệm vụ đặt ra giúp CSGT các địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ATGT, đón, dẫn đoàn trong thời gian tới...

Tin cùng chuyên mục