Lực lượng Công an toàn quốc đã thu nhận khoảng 34 triệu hồ sơ căn cước công dân

  • 29/04/2021 21:38
  • 0 bình luận
  • Hiền Minh
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều 29-4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc để kiểm điểm kết quả thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân (CCCD). Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị giao ban trực tuyến lần này được tổ chức nhằm tổng kết những kết quả đạt được và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của hai dự án trong tháng 5-2021. Đây là giai đoạn gấp rút, thời gian hoàn thành mục tiêu hai dự án không còn nhiều, trong khi đó khối lượng công việc còn nhiều, đòi hỏi Công an các đơn vị, địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ được giao.

Theo báo cáo tại Hội nghị, việc triển khai, thực hiện hai dự án đã mang lại những bước tiến, kết quả rất tích cực, có dấu ấn đậm nét, lan tỏa trong xã hội và các tầng lớp nhân dân. Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ CCCD và làm sạch dữ liệu trong CSDLQGDC với chất lượng cao nhất.

Lực lượng Công an toàn quốc đã thu nhận khoảng 34 triệu hồ sơ căn cước công dân ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại Hội nghị giao ban trực tuyến về hai dự án

Về công tác làm sạch dữ liệu trong CSDLQGDC, Công an các địa phương đã tích cực triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tính đến ngày 27-4, Công an 63 địa phương đã làm sạch dữ liệu (đạt tỷ lệ 86,27%. Tiêu biểu một số địa phương đã thực hiện tốt, vượt chỉ tiêu như Hà Tĩnh, Phú Thọ, Hà Nam, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Dương, Bình Thuận và Thừa Thiên – Huế.

Đối với dự án CCCD, tổng số hồ sơ thu nhận CCCD đạt khoảng 34 triệu hồ sơ; đạt 67,8% so với chỉ tiêu 50 triệu hồ sơ.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện hai dự án trong thời gian qua. Nhấn mạnh công tác chỉ đạo trong thời gian tới, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu toàn lực lượng Công an sẽ chuyển trạng thái thực hiện hai dự án sang mức độ cao hơn, đòi hỏi sự nỗ lực, trách nhiệm và sáng tạo cao hơn nữa từ các đơn vị.

Đối với các Cục nghiệp vụ, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị, lãnh đạo các đơn vị cần khẩn trương rà soát các nhiệm vụ đã được giao để đánh giá kết quả và hỗ trợ địa phương một cách nhanh nhất. Các đơn vị phải thành lập các tổ công tác đi kiểm tra trực tiếp tại các địa phương để kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn phát sinh tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục