Lừa tiền xin việc rồi bỏ trốn

  • 15/07/2014 07:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Thị Lan (SN 1979) ở Nghĩa Hưng, Nam Định, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Lừa tiền xin việc rồi bỏ trốn ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Lan

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Nguyễn Đỗ Hoàn (SN 1972) ở Quảng Xương, Thanh Hóa trước đây có làm ở một công ty bảo vệ. Thấy công ty có nhu cầu tìm người lao động, Hoàn bàn với Lan làm môi giới cho công ty. Đối với mỗi người lao động muốn được nhận vào công ty làm bảo vệ phải đóng 1 triệu đồng. Số tiền này sau khi nộp cho công ty, Hoàn và Lan sẽ được trả 300 nghìn đồng/lao động tiền công môi giới.

Thông qua các mối quan hệ, ngày 21-5, Nguyễn Thị Lan đã gom đủ 11 người lao động có nhu cầu đi làm bảo vệ. Lan thu của mỗi người lao động 1 triệu đồng được tổng cộng 11 triệu đồng và bàn giao lao động cho Hoàn trước khi một mình ôm tiền bỏ trốn. Về phần mình, Hoàn đưa số lao động trên đến công ty nhận việc. Tuy nhiên, khi công ty yêu cầu các lao động phải đóng phí tuyển dụng, những người này mới biết bị Nguyễn Thị Lan lừa. Cơ quan Công an cũng đang làm rõ vai trò của Hoàn trong vụ án.

Tin cùng chuyên mục