Lợi dụng mạng xã hội để gây án

  • 27/06/2013 07:35
  • 0 bình luận
  • Sơn Hải
  • In bài
ANTĐ - CAQ Lê Chân, Hải Phòng vừa triệt phá một nhóm tội phạm gồm 8 đối tượng nam, nữ chuyên sử dụng mạng xã hội để “câu” những chàng trai si tình, điều đến chỗ vắng cướp tài sản. Ổ nhóm này đều trú ở Hải Phòng, trong đó có đối tượng chỉ mới 13 tuổi....

Khoảng 20h25 ngày 21-6, nhận được điện thoại của Nhi (bạn mới quen trên mạng xã hội) rủ đi uống nước, anh Đoàn Việt Phong (23 tuổi) trú tại đường Lê Lai, quận Ngô Quyền, Hải Phòng lập tức đi xe máy Sirius BKS 15B1-30212 đến đón Nhi tại điểm hẹn ở khu vực Đông Trà, quận Lê Chân. Sau đó, anh Phong cùng Nhi tới một quán nước tại khu vực đường Nguyễn Tất Tố, thuộc tổ 15 phường Kênh Dương, quận Lê Chân tâm sự. Được khoảng 15 phút thì có 1 cuộc điện thoại gọi đến cho Nhi, rồi Nhi nhờ anh Phong chở vào trong ngõ gần đó để gặp anh trai lấy tiền. Khi vào sâu trong ngõ tối khoảng 100 m, có 2 thanh niên đứng cạnh xe máy đang chờ tại đây. Nhi bảo anh Phong dừng xe rồi nói chuyện với một thanh niên, thanh niên còn lại ra bắt chuyện với Phong. Trong lúc trò chuyện, anh Phong bất ngờ bị đối tượng nói chuyện với mình ấn đầu xuống để đối tượng kia dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào lưng. Sau khi anh Phong gục ngã bên vũng máu, Nhi cùng 2 đối tượng trên lục soát ví và ĐTDĐ của anh Phong rồi lấy xe máy của nạn nhân bỏ đi. Anh Phong cố lết ra đến đường kêu cứu và được người dân xung quanh đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Nhận được tin báo, CAQ Lê Chân, Hải Phòng đã khẩn trương vào cuộc điều tra, bước đầu xác định được 3 đối tượng trực tiếp gây ra vụ án là  Đỗ Bích Ngọc (tức Nhi, 13 tuổi), trú ở huyện Thủy Nguyên, Nguyễn Tiến Mạnh (23 tuổi), trú ở quận Ngô Quyền; Trần Quang Hải (24 tuổi) trú ở quận Kiến An. Tập trung khai thác, mở rộng, CAQ Lê Chân đã xác định 5 đối tượng khác là đồng phạm và lần lượt bắt giữ Nguyễn Hữu Đại (19 tuổi), Bùi Nguyên Trực (21 tuổi) cùng trú tại quận Ngô Quyền; Bùi Văn Dương (21 tuổi) trú ở huyện Thủy Nguyên; Phạm Thúy Hường (21 tuổi) trú tại quận Lê Chân) và Nguyễn Thị Hà Phương (25 tuổi) trú tại quận Hải An.Tại cơ quan công an, bước đầu nhóm tội phạm trên khai nhận, cùng thuê một phòng trọ tại ngõ 45 Đông Trà, quận Lê Chân và sống theo kiểu bày đàn. Để có tiền ăn chơi, bọn chúng đã bàn nhau sử dụng mạng xã hội, dùng Ngọc làm “chim mồi” câu nhử những gã trai si tình, điều đến chỗ vắng cướp tài sản. Đối tượng Đại đã lập facebook có tên Nhixaugai để “chim mồi” Ngọc câu khách. Sau khi làm quen với anh Phong, Ngọc (tức Nhi) đã đồng ý giả vờ  nhận lời yêu anh Phong. Trước khi rủ anh Phong đi uống nước, bọn chúng đã bàn bạc sẽ sát hại Phong để bịt đầu mối khi cướp tài sản. Sau khi hạ sát anh Phong, số tài sản cướp được, chúng mang ra Cẩm Phả (Quảng Ninh) tiêu thụ. Ngay sau đó, cơ quan công an đã bắt giữ được đối tượng tiêu thụ tang vật của vụ án là Trần Viết Thắng (26 tuổi) trú tại phường Cẩm Thạch, Cẩm Phả, Quảng Ninh, thu hồi chiếc xe máy của anh Phong. Nhóm đối tượng trên cũng khai nhận, trước đó, Ngọc và đồng bọn đã lừa anh Phong uống thuốc ngủ nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, nhưng không thành. Ngoài vụ án trên, các đối tượng cũng khai nhận đã nhiều lần tổ chức mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, từng gây ra nhiều vụ án cướp tài sản, trộm cắp, lừa đảo khác. Vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng.        

Tin cùng chuyên mục