Lính Nga chuẩn bị biến thành “chiến binh tương lai” Ratnik

  • 20/10/2013 15:09
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-10, Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, bộ quốc phòng nước này sẽ bắt đầu mua số lượng lớn bộ trang bị "chiến binh tương lai" được thiết kế trong nước vào năm 2014.
Lính Nga chuẩn bị biến thành “chiến binh tương lai” Ratnik ảnh 1
Nga sẽ trang bị hàng loạt "chiến binh tương lai" Ratnik vào năm 2014

Bộ trang bị này, mang tên Ratnik, bao gồm hơn 40 bộ phận, bao gồm vũ khí tiểu liên, áo giáp và các thiết bị quang học, truyền thông và định vị, cùng với các hệ thống bảo vệ và cung cấp năng lượng, và thậm chí là cả các miếng lót đầu gối và khuỷu tay.

Bộ trang thiết bị này có thể được trang bị cho binh lính bộ binh chính quy, lực lượng phóng tên lửa, xạ thủ súng máy, lái xe và lính trinh sát.

"Chúng tôi đã thực sự hoàn thành bộ trang bị Ratnik và sẽ bắt đầu mua loại trang bị sản xuất hàng loạt này cho quân đội vào năm tới," Bộ trưởng Shoigu cho biết.

Bộ trang bị Ratnik đã được quân đội Nga thử nghiệm thành công, tuy nhiên, việc đưa vào biên chế cho quân đội đã bị trì hoãn do chưa rõ ràng trong việc lựa chọn loại súng tiểu liên, có thể bao gồm cả loại súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 mới.

Nhiều quốc gia khác cũng đang phát triển những chương trình trang bị binh lính tương lai tương tự, trong đó có “Land Warrior” của Mỹ, IdZ của Đức, FIST của Anh, COMFUT của Tây Ban Nha, IMESS của Thụy Điển và FELIN của Pháp.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục