Lính dù Nga và CSTO diễn tập cứu nạn tại Bắc Cực

  • 11/04/2015 12:28
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-4, Bộ Quốc phòng nga cho biết, lực lượng đổ bộ đường không nước này, cùng với các đơn vị thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Nga đứng đầu, đang tiến hành một cuộc diễn tập cứu nạn tại Bắc Cực.

Hãng thông tấn Interfax dẫn tuyên bố của bộ trên cho biết: "Lực lượng dù thực hành một nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn nhân đạo, đã cưỡi lên các xe trượt tuyết do chó kéo tiến đến Vòng Bắc Cực".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các binh lính đổ bộ đường không tham gia diễn tập đã di chuyển được quãng đường lên đến 80 km mỗi ngày trong cuộc hành quân kéo dài 10 tiếng.
Binh lính Nga tham gia một cuộc diễn tập tại Bắc Cực

Binh lính Nga tham gia một cuộc diễn tập tại Bắc Cực

Binh lính Nga tham gia một cuộc diễn tập tại Bắc Cực
Đây là lần đầu tiên, quân đội của Nga và CSTO diễn tập tìm kiếm và cứu nạn nhân đạo tại khu vực gần địa cực mà không sử dụng bất kỳ phương tiện cơ giới nào.

Lực lượng đổ bộ đường không Nga cùng với các đơn vị thuộc lực lượng phản ứng nhanh của CSTO đã đổ bộ xuống chỏm băng trên Bắc Băng Dương hồi đầu tuần này, để tiến hành các cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng sống sót của binh lính trong môi trường khắc nghiệt.

Hôm 7-3, lực lượng lính dù của Nga đã lần đầu tiên đổ bộ thành công xuống một tảng băng trôi ở Bắc Băng Dương, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tầm nhìn hạn chế.

Được thành lập vào tháng 5-1992 trong khuôn khổ Cộng đồng các Quốc gia độc lập, CSTO do Nga đứng đầu là một liên minh chính trị-quân sự hậu Liên Xô, còn bao gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Tajikistan.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục