Lính dù Nga tổ chức diễn tập nhảy dù lớn nhất trong lịch sử

  • 12/03/2014 10:15
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-3, một sư đoàn đổ bộ đường không ở miền trung nước Nga đã bắt đầu một cuộc tập trận lớn nhất trong vòng 20 năm qua.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đơn vị thuộc Sư đoàn vệ binh đổ bộ đường không số 98, có căn cứ tại Ivanovo, một thành phố ở phía đông Moscow, đã được đặt trong tình trạng báo động cao và di chuyển tới những khu vực không xác định để “kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu” trong những điều kiện chiến đấu giả định.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn lực lượng đổ bộ đường không Nga Yevgeny Meshkov cho biết, khoảng 4.000 lính dù, 36 máy bay vận tải quân sự và một số lượng xe bọc thép chiến đấu sẽ tham gia cuộc diễn tập quy mô lớn dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 14-3 này.

Lính dù Nga tổ chức diễn tập nhảy dù lớn nhất trong lịch sử ảnh 1
Lính dù Nga chuẩn bị lên máy bay


Trong đó, khoảng 3.500 lính dù sẽ tiến hành khoa mục nhảy dù đồng loạt quy mô lớn nhất trong lịch sử diễn tập của lực lượng này 20 năm qua, kể từ khi Nga tách ra khỏi Liên bang Xô viết.

Cuộc tập trận này diễn ra ngay sau các cuộc tập trận của quân đội Nga tại các khu vực phía tây nước này trong những ngày qua, trong đó có các cuộc tập trận phòng không, kiểm tra bất thường khả năng sẵn sàng chiến đấu và một vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Tuy nhiên, Nga tuyên bố, các cuộc diễn tập quân sự này không có liên quan gì tới những diễn biến đang ngày càng nóng lên tại bán đảo Crimea. Cuộc xung đột chính trị tại Ukraine đã dẫn đến sự tranh cãi căng thẳng giữa Nga và phương Tây về số phận của Crimea, một khu tự trị của Ukraine nhưng có đa số là người Nga sinh sống.

Tin cùng chuyên mục