Lầu Năm Góc “sửng sốt” khi Nga điều tàu ngầm đến khu vực Mỹ đặt tàu sân bay

  • 19/08/2020 19:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Trang tin Avia-pro ngày 19-8 đưa tin: Nga vừa bất ngờ điều tàu ngầm quân sự lớp Kilo đến khu vực đặt tàu sân bay Mỹ khiến giới quân sự nước này sửng sốt.
Lầu Năm Góc “sửng sốt” khi Nga điều tàu ngầm đến khu vực Mỹ đặt tàu sân bay ảnh 1

Tàu ngầm lớp Kilo của hải quân Nga

Các chuyên gia quân sự nhắc lại rằng, người Mỹ luôn coi Nga là đối thủ chính của họ, do vậy, họ liên tục thực hiện các nỗ lực để kìm hãm đối thủ. Ngoài ra, Washington còn thường xuyên cử tàu chiến tới biên giới Liên bang Nga để thể hiện "sức mạnh" của mình. Tuy nhiên, Matxcơva luôn đáp lại điều này một cách tương xứng.

Trong một cuộc tập trận mới đây của hải quân Mỹ, tàu sân bay nước này đã phải đối mặt với tình huống “đáng sợ” khi mất dấu tàu ngầm lớp Kilo của Nga ngay trong khu vực diễn tập của mình ở Địa Trung Hải.

“Các radar đã nhiều lần phát hiện một tàu ngầm lớp Kilo của Nga mang tên lửa hành trình trong khu vực diễn tập. Bỗng nhiên, một điều bất ngờ đã xảy ra: Tàu ngầm Nga biến mất trước mặt quân đội Mỹ, và hệ thống dò tìm không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về con tàu này. Việc nó biến mất đột ngột đã khiến giới quân sự Mỹ hoảng sợ. Họ đã nỗ lực thực hiện các bước để tìm kiếm tàu ngầm Nga. Để làm điều này, Lầu Năm Góc đã sử dụng một số tàu khu trục, tàu tuần dương và máy bay chống tàu ngầm. Tuy nhiên, sau 7 ngày tìm kiếm, họ vẫn không thể thành công trong việc truy tìm dấu vết tàu ngầm hạt nhân Nga”, các nhà phân tích quân sự cho hay.

Trước đó, nguồn tin Avia.pro cũng đưa tin rằng, ba máy bay chống ngầm và nhiều tàu chiến của Mỹ đã tham gia tìm kiếm tàu ​​ngầm Nga, nhưng đều thất bại. Qua đó cho thấy, các vùng biển Địa Trung Hải thực sự được trang bị thiết bị theo dõi đặc biệt, thậm chí không cho phép xác định vị trí gần đúng của các tàu ngầm quân sự Nga.

Những năm gần đây, khu vực biển Địa Trung Hải ngày càng “nhộn nhịp”, khi cả Mỹ và Nga đều tăng cường tàu ngầm đến hoạt động ở đây. Để theo dõi tàu ngầm Nga, Mỹ và NATO đã bố trí nhiều máy bay săn ngầm hiện đại đến các căn cứ xung quanh khu vực này, nhưng vẫn không thể kiểm soát được tình hình.

Được biết, mặc dù khó khăn về kinh tế, hải quân Nga vẫn cố gắng hết sức để đảm bảo sự phát triển của lực lượng tàu ngầm, đặc biệt là việc kết hợp các kỹ thuật và các phương pháp khác để tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến từ phương Tây. Cho đến nay, các đánh giá đều cho rằng, NATO và Mỹ sẽ cần nhiều thời gian và phải tăng cường đầu tư hơn nữa mới có khả năng chế áp được tàu ngầm Nga.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục