Lật mặt kẻ giả danh công an trộm cắp tài sản

  • 23/11/2013 18:16
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Sáng 23-11, CAP Đại Nài (Hà Tĩnh) đang củng cố hồ sơ, tiếp tục mở rộng điều tra đối tượng Lê Trung Đức (SN 1989, trú tại xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi giả danh công an để lừa đảo, trộm cắp tài sản. 

Ngày 20-11, CAP Đại Nài kiểm tra tạm trú ở một khu trọ sinh viên trên địa bàn, phát hiện trong phòng trọ của Lê Trung Đức (SN 1989), trú tại xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, có một bộ sắc phục CAND, công cụ hỗ trợ (gậy cao su, còng số 8…) và nhiều ảnh chân dung của Lê Trung Đức trong trang phục CAND. Ngay sau đó, Đức đã bị đưa về trụ sở CAP Đại Nài để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Đức đã giả danh công an để thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản. Cụ thể, ngày 21-9-2013, Đức đã lấy trộm 1 máy tính xách tay (trị giá 18 triệu đồng) của anh Nguyễn Văn Quý (trú tại xã Thạch Bằng, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) rồi đem cắm lấy tiền tiêu xài.
Lật mặt kẻ giả danh công an trộm cắp tài sản ảnh 1
Nhiều ảnh chân dụng Đức trong trang phục công an nhân dân

Sau đó, Đức lại nhận mình là công an và nhận điều tra giúp. Được vài ngày, Đức báo với anh Quý đã điều tra được máy tính của anh Quý ở tiệm cầm đồ và bảo anh Quý đến chuộc về. Thủ đoạn này lại được Đức sử dụng lại đối với anh Quý một lần nữa vào ngày 28-10.

CAP Đại Nài sẽ chuyển hồ sơ của Lê Trung Đức lên Công an tỉnh Hà Tĩnh để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục