Lập 7 đoàn kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh thực hiện đóng cửa chống dịch Covid-19

  • 28/03/2020 09:16
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - “Ngay trong sáng nay, 28-3, quận triển khai 7 tổ công tác đi kiểm tra đột xuất 14 phường trên địa bàn để đôn đốc, giám sát việc các cơ sở - cửa hàng kinh doanh tạm thời ngừng hoạt động theo chỉ đạo của Chính phủ và Thành phố”, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Quang Hiếu, thông tin với PV ANTĐ.
Chủ tịch quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Quang Hiếu (thứ hai từ trái sang), cùng chỉ huy CAQ kiểm tra, động viên chốt trực cách ly tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp

Chủ tịch quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Quang Hiếu (thứ hai từ trái sang), cùng chỉ huy CAQ kiểm tra, động viên chốt trực cách ly tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp

Những ngày qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở quận Hoàng Mai nói riêng luôn được đặt trong trạng thái khẩn trương, quyết liệt và hết sức sát sao. Tâm thế này không chỉ bởi địa bàn có khu cách ly tập trung với xuýt xoát 2.000 người tại Pháp Vân – Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt); mà như lãnh đạo quận chia sẻ: “Chỉ bằng sự vào cuộc thường xuyên, quyết liệt của các lực lượng chức năng, thì ý thức, nhận thức của người dân mới được nâng lên, và như thế, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh cũng sẽ tốt lên”.

Trước thời điểm 0h ngày 28-3, cơ bản 14 phường ở quận Hoàng Mai, với nòng cốt là lực lượng Công an cơ sở, đã hoàn tất việc rà soát, lên danh sách các cơ sở - cửa hàng kinh doanh trong diện phải tạm ngừng hoạt động.  Đây là nền tảng cơ bản để triển khai tiếp theo công tác tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu các chủ cơ sở chấp hành nghiêm chủ trương, quyết định của Chính phủ và Thành phố.

Tránh, ngăn chặn tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng đóng cửa “hình thức”, 7 đoàn kiểm tra của quận Hoàng Mai triển khai từ sáng nay (28-3), sẽ làm nhiệm vụ với phương châm: đột xuất, sử dụng thiết bị công nghệ ghi lại khách quan việc chấp hành của cơ sở, và báo cáo tổng hợp về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận.

Khi phát hiện cơ sở nào chưa thực hiện nghiêm túc yêu cầu đóng cửa, đoàn kiểm tra sẽ trực tiếp nhắc nhở, lập biên bản, và xác định rõ trách nhiệm của chủ tịch UBND phường. “Tối thiểu 2 ngày/ lần, các đoàn kiểm tra sẽ thực hiện nhiệm vụ, cùng với công tác kiểm tra, đôn đốc độc lập của chính mỗi phường. Lãnh đạo quận sẽ quyết liệt duy trì công tác này cho đến khi Chính phủ, Thành phố có chỉ đạo mới. Và theo ghi nhận của các đoàn kiểm tra, người dân rất đồng tình, hợp tác, ý thức chấp hành tốt trước yêu cầu của cơ quan quản lý”, ông Nguyễn Công Hiệp – Chánh văn phòng quận Hoàng Mai cho biết.   

Tin cùng chuyên mục